Những bộ phận của tôm nên hạn chế ăn thường xuyên

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Đầu, vỏ và chỉ lưng của tôm cần hạn chế ăn hoặc vứt bỏ nhằm tránh gây hại cho sức khỏe.

Tôm là một trong những loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Thịt tôm không chỉ mang đến hương vị thơm ngọt mà còn mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ chỉ ra rằng, một số bộ phận của tôm nên hạn chế hoặc có thể bỏ không nên ăn.

Đầu tôm

Có nhiều người cho rằng, ăn đầu tôm sẽ giúp sáng mắt nhưng một số nghiên cứu cho thấy, điều này không hoàn toàn đúng mà ngược lại, ăn nhiều đầu tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong đó, đầu tôm không mang lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong cơ thể. Vì vậy, nên hạn chế ăn đầu tôm nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Tôm là một trong những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Xinhua
Tôm là một trong những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Xinhua

Đường chỉ đen trên lưng tôm

Việc loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm khá quan trọng trước khi chế biến món ăn. Đây chính là đường tiêu hóa của con tôm và nếu không loại bỏ, khi ăn sẽ khiến cơ thể gặp phải những tình trạng như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Do đó, các bà nội trợ nên lưu ý loại bỏ hoàn toàn chỉ lưng trên thân tôm nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Vỏ tôm

Nhiều người quan niệm ăn vỏ tôm sẽ giúp cơ thể bổ sung canxi nhưng trên thực tế vỏ tôm không phải là bộ phận mang lại nhiều canxi. Canxi chủ yếu đến từ thịt, chân và càng tôm. Nếu ăn nhiều vỏ tôm sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu hoá, gây khó chịu cho đường ruột.

Bên cạnh đó, tránh cho trẻ nhỏ ăn vỏ tôm vì điều này không cần thiết, thậm chí khiến các bé trở nên biếng ăn hoặc nguy hiểm hơn là dễ bị hóc vỏ tôm.

Vũ Ngọc (Theo Health)
TIN LIÊN QUAN

Mách bạn 6 mẹo thông minh để nấu tôm

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được mẹo chế biến tôm cho món ăn của bạn.

4 lợi ích của ăn tôm đối với tim mạch

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Tôm không chỉ có thể bổ sung đầy đủ các loại chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, có hàm lượng chất béo thấp mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt nhất nên ăn mỗi tuần một lần.

"100 món ăn chế biến từ tôm hùm" xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Hoài Luân |

Phú Yên - "100 món ăn chế biến từ tôm hùm" được 75 đầu bếp của 25 tỉnh thành trình diễn một cách độc đáo trong hội thi. Mỗi món ăn đều mang một nét đẹp, một hương vị khác biệt.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Mách bạn 6 mẹo thông minh để nấu tôm

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được mẹo chế biến tôm cho món ăn của bạn.

4 lợi ích của ăn tôm đối với tim mạch

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Tôm không chỉ có thể bổ sung đầy đủ các loại chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, có hàm lượng chất béo thấp mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt nhất nên ăn mỗi tuần một lần.

"100 món ăn chế biến từ tôm hùm" xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Hoài Luân |

Phú Yên - "100 món ăn chế biến từ tôm hùm" được 75 đầu bếp của 25 tỉnh thành trình diễn một cách độc đáo trong hội thi. Mỗi món ăn đều mang một nét đẹp, một hương vị khác biệt.