Món mỳ ống bỏ lò kiểu Tây Ban Nha là một món ăn đẹp mắt, ngon miệng và phù hợp với những ngày đông lạnh giá.
Sau mùa tết tràn ngập trong bánh chưng, thịt mỡ, một phần mỳ ống bỏ lò chắc chắn sẽ làm mâm cơm gia đình trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.
Dưới đây là cách làm mỳ ống bỏ lò kiểu Tây Ban Nha, món ngon dễ làm tại gia nhưng vẫn chuẩn vị như nhà hàng.
Thành phần
- 1 củ hành tây lớn băm nhỏ
- 1 củ thì là cắt nhỏ cả lá để phủ lên trên
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay
- Mỳ ống
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 bó rau mùi tây tươi, cắt nhỏ
- 3 quả ớt đỏ cắt nhỏ
- 1/4 chén ô liu xanh, cắt lát
- 1 1/2 thìa canh giấm
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 1/4 cốc phô mai bào.
Bước 1
Làm nóng một khay nướng trong lò ở 400 độ C.
Trộn hành tây, thì là, tỏi, dầu, hạt thì là, muối và tiêu vào khay nướng và rang trong 15 phút hoặc cho đến khi rau bắt đầu mềm nhưng chưa chuyển sang màu nâu.
Cà chua, hành tây, thì là, rau mùi tây thái nhỏ, cho vào nồi và đổ ngập nước, nêm nếm vừa miệng và đun trong vòng 40-60 phút để lấy nước dùng.
Bước 2
Thêm mỳ ống, cà chua, rau mùi tây, ớt đỏ, ô liu, giấm và ớt bột vào khay nướng. Trộn đều rồi nêm nếm thêm muối, tiêu nếu cần.
Đổ nước dùng lên trên hỗn hợp sao cho vừa đủ để ngập mỳ. Bọc kín khay bằng giấy nhôm và nướng trong 45 phút hoặc đến khi mỳ chín mềm và ngấm nước.
Bước 3
Trong khi nướng mỳ ống, thái nhỏ lá thì là và trộn với vụn bánh mỳ cùng pho mát bào.
Bước 4
Khi mỳ đã chín, gỡ bỏ lớp giấy bạc, rắc hỗn hợp vụn bánh và phô mai lên trên và nướng không đậy nắp trong 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi phô mai chín vàng và giòn ở phần trên.
Lấy khay ra khỏi lò và để món ăn ít nhất 10 phút trước khi phục vụ để nước sốt đặc lại.
Chúc các bạn thành công khi làm món mỳ ống bỏ lò kiểu Tây Ban Nha và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm cùng gia đình.