Gọt cà chua một cách nhanh chóng và dễ dàng
Cách phổ biến nhất để gọt vỏ cà chua là ngâm chúng vào nước nóng trong vài giây. Tuy nhiên, có một cách thậm chí còn nhanh hơn để làm điều này - chỉ cần gắp một quả cà chua trên một chiếc nĩa và đặt nó trên một lò đốt nóng. Đảm bảo bạn giữ nó cao hơn ngọn lửa khoảng 10 cm.
Bảo vệ tay của bạn trong khi cắt ớt cay
Thay vì sử dụng găng tay trong khi cắt ớt cay, bạn có thể sử dụng một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn - dầu thực vật hoặc dầu ô liu. Trước khi thực hiện, hãy đổ một thìa cà phê ra tay và xoa đều. Dầu sẽ tạo ra một lớp màng chắn dày để hạt tiêu không gây hại cho da của bạn.
Dùng lá rau diếp để bảo quản bơ
Lá rau diếp có thể được sử dụng như một loại màng bọc thân thiện với môi trường. Chỉ cần bọc một quả bơ đã mở nắp và có thể để trong tủ lạnh đến một tuần, vẫn giữ được độ tươi và độ ẩm.
Vắt nước táo bằng tay
Bạn vẫn có thể thưởng thức nước ép táo tươi ngay cả khi không sở hữu máy ép trái cây. Tất cả những gì bạn phải làm là cho một quả táo vào ngăn đá và để cho đến khi nó đông cứng hoàn toàn. Sau đó, lấy nó ra và để nó tan chảy hoàn toàn. Bây giờ bạn có thể lấy một chiếc ly và chỉ cần dùng tay bóp để lấy nước táo.
Sử dụng tinh dầu trong khi cắt hành tây
Một số loại tinh dầu có thể ngăn bạn chảy nước mắt khi chuẩn bị hành. Bạn có thể cho tinh dầu đinh hương vào bát có nước ấm và đặt cạnh thớt. Nếu có máy khuếch tán, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu cam quýt và đặt cạnh thớt.
Thịt gà nướng nhanh, có xiên que
Chuẩn bị lượng ức gà cần thiết bằng cách thêm gia vị và muối yêu thích của bạn, sau đó cắt đôi ức theo chiều dọc. Sau đó, đặt chúng lên thớt và cẩn thận dùng xiên gỗ xuyên qua các mặt của chúng. Bước cuối cùng là cắt chúng ở giữa xiên và thịt nướng để tạo thành những viên thịt.
Sử dụng máy trộn để cắt nhỏ thịt
Máy trộn có thể giúp cắt nhỏ hầu hết mọi loại thịt nấu chín - thịt gà, gà tây, thịt lợn hoặc thịt bò. Sử dụng máy trộn ở tốc độ thấp trong khoảng 2 phút và sau đó nó đã sẵn sàng để thêm vào món ăn yêu thích của bạn.