Chọn nồi phù hợp
Không phải nồi nào cũng có thể nấu được trên bếp từ, chỉ những loại nồi có từ tính ở đáy mới có thể nấu được trên bếp từ. Chính vì vậy các gia đình cần chọn đúng loại nồi phù hợp với bếp.
Chọn đúng nồi phù hợp không chỉ giúp dẫn nhiệt tốt hơn mà còn giúp thực phẩm nhanh chín hơn, đồng thời tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.
Đặt nồi đúng vị trí
Đặt nồi đúng vào vị trí sẽ giúp cho quá trình nấu ăn nhanh hơn và làm giảm lượng điện năng tiêu hao khi sử dụng bếp.
Bên cạnh đó, đặt nồi nấu vào đúng vị trí cũng giúp trọng lượng nồi được phân bổ đều, như vậy mặt kính sẽ bền hơn.
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nấu
Tùy vào từng món ăn sẽ có những nhiệt độ nấu khác nhau. Tuy nhiên mức nhiệt cao sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, chính vì vậy, khi sử dụng bếp từ mọi người chỉ nên đun ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn rồi hạ nhiệt xuống để tiết kiệm điện.
Tắt bếp trước
Khác với bếp gas, bếp từ sau khi tắt vẫn còn nhiệt và có thể giúp thức ăn chín thêm.
Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ mọi người có thể tắt bếp trước khi món ăn gần chín.
Bên cạnh đó khi sử dụng bếp từ mọi người nên đặt bếp ở những nơi bằng phẳng. Không tăng hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng.
Bên cạnh đó, không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hoặc những nơi có nhiệt độ cao, chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.