Tỏi là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng khi nấu ăn, tuy nhiên việc này cũng gây khá nhiều phiền phức cho các bà nội trợ khi mùi bị ám mùi khá lâu. Hãy thử áp dụng một số mẹo dưới đây để giúp khử mùi một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Muỗng inox
Sử dụng muỗng inox có thể giúp các bà nội trợ loại bỏ mùi tỏi, hành tây dễ dàng khi chế biến xong. Theo một số kết quả nghiên cứu trước đó, thép sẽ có sự phản ứng tương thích với lưu huỳnh trong tỏi và dễ dàng khiến mùi tỏi bị loại bỏ dễ dàng. Sau khi chế biến món ăn có vị tỏi xong hãy dùng một chiếc thìa inox nhỏ, cọ vào lòng bàn tay và các kẽ tay khoảng 1 phút rồi sau đó rửa dưới vòi nước lạnh. Kế đến rửa tay thêm một lần nữa với xà phòng trước khi lau khô, các bà nội trợ sẽ thấy mùi tỏi được khử một cách sạch sẽ.
Sử dụng nước cốt chanh
Nước cốt chanh cũng có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mùi tỏi. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, các bà nội trợ hãy vắt một chút nước cốt chanh ra chén rồi ngâm tay từ 3 – 5. Với tính axit nhẹ, nước cốt chanh sẽ đánh bay mùi tỏi nhanh chóng, đồng thời giúp dưỡng trắng cho đôi tay của các bà nội trợ. Phương pháp trên cũng có thể thay thế bằng giấm pha loãng.
Các bà nội trợ cũng nên lưu ý, nếu tay có bị xước da tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này để tránh làm da thêm tổn thương.
Muối hoặc đường
Công dụng của muối và đường cũng có tác dụng khử mùi tỏi trên tay khá hiệu ủa. Tuy nhiên, nếu tay có các vết trầy xước, các bà nội trợ không nên sử dụng muối để tránh gây đau xót. Trong trường hợp này, các bà nội trợ có thể dùng đường thay thế.
Đầu tiên, hãy cho một muỗng canh muối/ đường vào lòng bàn tay, thêm một chút nước để làm ẩm và hòa tan muối/đường. Chà sát nhẹ nhàng hai bên bàn tay lại với nhau, rửa sạch cả vùng kẽ tay trong khoảng 1 phút trước khi rửa sạch lại với nước rồi lau khô. Nếu có thời gian, nên dưỡng ẩm với một chút kem bôi tay sẽ giúp da không bị khô hay thô ráp.