Với một cuộc sống bận rộn, rất nhiều bà nội trợ lựa chọn mua thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát, ngăn đá dự trữ, ăn dần trong tuần. Tuy nhiên, với việc cấp đông thịt, nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến chất lượng của thịt giảm sút, và đặc biệt, khi chế biến, miếng thịt sẽ không được tươi ngon.
Vì vậy, sau khi mua thịt về, bạn hãy làm sạch kỹ và chia nhỏ thịt thành các phần vừa đủ cho khẩu phần ăn của từng gia đình (từ 200-400g). Không nên để nguyên miếng thịt to và đem cấp đông ngay bởi mỗi lần lấy và xẻ thịt cho mỗi bữa ăn sẽ khiến các bà nội trợ gặp không ít khó khăn.
Sau đó, bạn hãy sơ chế qua bằng cách rửa sạch thịt nhằm loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Đây được xem là bước khá quan trọng vì nếu không làm sạch miếng thịt thì khi cấp đông rất dễ tạo cơ hội cho các loài vi khuẩn sinh sôi.
Bí quyết để rửa thịt đúng cách dành cho các bà nội trợ đó là sử dụng nước pha với chút giấm kèm 1 thìa bột mì, muối khuấy đều. Rửa thật sạch thịt với nước hỗn hợp trên, sau đó tráng thêm nước sạch rồi để thịt ráo nước hoặc có thể dùng khăn khô thấm.
Trước khi cấp đông hãy đảm bảo rằng miếng thịt không có hơi ẩm đọng trên bề mặt, sẽ giúp giữ được độ tươi ngon, mềm và không bị có mùi nếu thời gian cấp đông lâu hơn 1 tuần. Ngoài ra, bạn có thể quết thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc cho vào túi zip rồi cấp đông.