Hạn chế dị ứng
Hầu hết mọi người không biết, khoai tây ngoài là thực phẩm bổ dưỡng còn là chất tẩy dầu mỡ cực hiệu quả. Chúng làm sạch mọi vết bẩn bám lên chén, đĩa nhà bạn.
Không giống như các chất tẩy rửa thương mại, chất tẩy rửa vỏ khoai tây hữu cơ không chứa hóa chất. Việc sử dụng nó giúp ích cho môi trường và ngăn ngừa dị ứng do hóa chất mạnh gây ra.
Tuy nhiên, nước rửa chén này sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn các loại ngoài thị trường bị chúng không có chất bảo quản.
Công dụng loại bỏ bụi bẩn
Như đã nói, các thành phần trong vỏ khoai tây rất tốt để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bám trên các bề mặt khác nhau, đặc biệt là trong nhà bếp.
Ví dụ, khi phát hiện ra một vết dầu mỡ trên chiếc áo phông của bạn. Chỉ cần chà một miếng vỏ khoai tây lên đó và bạn sẽ dần thấy vết bẩn như biến mất. Tuy nhiên, người ta khuyến cáo bạn không nên sử dụng khoai tây trên các sản phẩm may mặc mỏng.
Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch đồ dùng nhà bếp bị đen. Chỉ cần chà mạnh vỏ khoai tây lên bề mặt bị xỉn màu. Để nó thẩm thấu trong khoảng 2 - 3 phút rồi rửa sạch.
Nước Rửa Chén
Cách 1: Nước luộc khoai tây
Nước luộc khoai tây sẽ làm mềm vết dầu mỡ dính trên đĩa, chảo, nồi và các dụng cụ nhà bếp khác.
Hãy đổ nó lên bồn bếp khi nó vẫn còn nóng. Sau đó, nhúng bát đĩa bẩn vào và ngâm chúng trong khoảng 15 - 20 phút.
Sau đó, lau chúng bằng miếng rửa chén và rửa sạch.
Cách 2: Làm nước rửa chén từ khoai tây tươi
Trộn vỏ khoai tây tươi với nước sôi.
Để yên trong 30 - 40 phút rồi khuấy mạnh hỗn hợp. Bạn sẽ có một dung dịch sủi bọt.
Cuối cùng, đặt nó trong tủ lạnh đến khi nó nguội và có thể sử dụng vào sáng ngày hôm sau.
Cách 3: Vỏ khoai tây trộn muối
Nếu chất tẩy rửa không đủ mạnh, hãy trộn vỏ khoai tây với một chút muối. Sau đó chà lên các bề mặt dơ bẩn.
Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch lò nướng, gạch lát và thớt.