Cách gọt khoai không bị ngứa
Cách 1: Đeo găng tay nylon hoặc găng tay cao su khi gọt khoai môn.
Cách 2: Luộc khoai với nước muối trắng pha loãng trước khi bóc vỏ sẽ tránh được tình trạng da tay bị ngứa.
Cách 3: Dùng giấy bạc bọc khoai lại, sau đó cho khoai vào lò vi sóng nướng qua khoảng 2 phút rồi bỏ ra và bóc vỏ. Cách làm này cũng giúp chúng ta ít bị ngứa tay khi gọt vỏ.
Cách xử lý tình trạng bị ngứa da tay do gọt khoai môn
Cách 1: Dùng giấm pha với nước hoặc nước muối pha với chanh để rửa tay.
Cách 2: Nếu chẳng may chị em vô tình chạm vào khoai môn khiến cho da tay bị ngứa thì có thể hơ tay gần lửa khoảng 1 phút.
Cách 3: Dùng lá chuối xanh, vò nát rồi chà lên tay khoảng 7 đến 10 phút là da tay sẽ hết bị ngứa.
Ngoài ra, trong trường hợp các chị em mua nhiều khoai môn, không ăn hết thì mọi người có thể áp dụng những cách dưới đây để bảo quản khoai được lâu hơn.
Bảo quản khoai môn chưa gọt vỏ
Đối với những củ khoai chưa gọt vỏ, các chị em hãy rải khoai trên nền nhà khô ráo, thoáng. Tuyệt đối không được để khoai chưa gọt vỏ vào tủ lạnh bởi hơi nước trong tủ lạnh sẽ khiến cho khoai nhanh mềm và thối.
Bảo quản khoai môn đã gọt vỏ
Đối với những củ khoai môn đã gọt vỏ, mọi người hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ, xếp vào hộp, đậy kín nắp lại để vào tủ lạnh.
Thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày, còn nếu đặt trong ngăn đá thì sẽ kéo dài được từ 7 đến 10 ngày.