Dưa chuột bị đắng là do bị bón nhiều phân, đạm hoặc trong quá trình cây phát triển không tiếp xúc được với nhiều ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nếu cây bị thiếu nước trong thời gian dài thì quả dưa cũng sẽ dễ bị đắng. Dưới đây là những bí quyết giúp các chị em chọn được những quả dưa chuột vừa ngọt vừa giòn.
Điều đầu tiên giúp cho chúng ta chọn được quả dưa chuột ngon đó là nhìn vào màu sắc của quả dưa chuột đó. Một quả dưa chuột ngon là quả dưa có màu xanh tươi, đều màu và không bị ố vàng.
Bên cạnh đó những quả dưa chuột thẳng, thon dài, ít bị cong, vẹo thì ruột dưa ăn sẽ giòn và ngon hơn so với những quả dưa ngắn, tròn.
Không nên chọn quả dưa có vết ố vàng bởi đó là những quả dưa đã héo và có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này khi ăn sẽ không được ngon và còn có vị đắng.
Chúng ta cũng tránh chọn những quả dưa chuột bị phình ở giữa, những quả dưa đầu to đuôi nhỏ hoặc ngược lại vì đây là những quả dưa đã già, ruột nhiều hạt, ăn sẽ không ngon.
Bên cạnh đó, những quả dưa chuột tươi đều sẽ có một lớp phấn trắng mỏng ở vỏ. Lớp phấn này sẽ giữ được nước và độ tươi của quả dưa, khi ăn sẽ rất ngon, giòn và ngọt, vậy nên hãy chọn những quả dưa này khi đi chợ.