Súp kem nấm
Nguyên liệu:
- 250 gam nấm tươi, làm sạch, thái thành lát mỏng.
- 400ml nước luộc gà.
- 2 muỗng canh hành tây xắt nhỏ.
- 1/8 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô.
- 3 muỗng canh bơ.
- 3 muỗng canh bột mì.
- 1/4 thìa cà phê muối.
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay nhuyễn.
- 1/2 muỗng cà phê rau mùi tươi.
Cách làm:
- Cho một nồi lớn lên bếp, cho nước dùng gà vào, đun sôi. Nước sôi thì cho thêm hành tây, cỏ xạ hương khô và nấm vào nồi, tiếp tục đun sôi đến khi nấm chín mềm (khoảng 10 đến 15 phút).
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Đậy nắp và xay đến khi nhuyễn, khoảng từ 30 giây đến 1 phút.
- Làm tan chảy bơ trong một cái chảo, sau đó đánh đều bột mì và nước lọc trong một cái chén. Đổ từ từ bột mì đã pha vào chảo bơ, khuấy nhẹ. Tiếp tục cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo.
- Đun trên lửa nhỏ đến khi súp trong nồi sôi trở lại. Nêm nếm vừa khẩu vị của bạn và cho ra đĩa. Trang trí lên phía trên một ít rau mùi tươi.
Mách bạn cách làm sạch nấm trước khi nấu
Cách 1: Làm sạch nấm trong nước
- Bạn chuẩn bị một bát nước lớn, hoặc một chậu nước lớn, một chiếc khăn khô và một rổ to vừa phải.
- Cho lần lượt nấm vào bát, dùng tay khuấy nhẹ để chất bẩn trong nấm được rửa sạch, vớt nấm ra ngoài. Bạn nên chú ý thời gian để nấm trong nước khoảng 10s và khuấy nhẹ tay để tránh nấm bị nát.
- Cho nấm vào một khăn ẩm, thấm nhẹ nấm để ráo nước và cho vào rổ.
Cách 2: Dùng bàn chải để làm sạch nấm
- Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng dành cho trẻ em để chà sạch bụi bẩn trên nấm nhẹ nhàng và hiệu quả.
- Sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm để chà sạch những vết bẩn còn sót lại.
- Cho tất cả nấm vào một chậu nước lớn và rửa sạch, để ráo nước.