Mách bà nội trợ những bí quyết đánh bay mùi hôi của cật lợn

Hải Ngọc |

Không phải ai cũng biết bí quyết khử mùi hôi và làm sạch cật lợn trước khi chế biến.

Cật lợn là một trong những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng bởi nó có thể dùng để chế biến được nhiều món ăn như dùng để nấu cháo hay món xào... Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để đánh bay mùi hôi triệt để của cật lợn. Dưới đây là bí quyết làm sạch cật lợn mà những đầu bếp chuyên nghiệp thường xuyên thực hiện.

Bước 1: Rửa sạch cật lợn bằng nước thường.

Bước 2: Bóc bỏ phần màng bao bọc cật, sau đó dùng dao cắt đôi cật theo chiều dài.

Cắt bỏ phần sợi của cật lợn để khử mùi hôi. Ảnh: CMH

Bước 3: Sau khi cắt đôi quả cật ra, hãy loại bỏ những phần chất béo, các gân màu trắng bởi đây chính là nguyên nhân khiến cật có mùi hôi, khai.

Dùng dao hoặc kéo để cắt bỏ những phần gân đồng thời loại bỏ cả những phần mỡ, như vậy, cật sẽ không còn mùi hôi, khai nữa.

Loại bỏ những phần gân trắng và mỡ. Ảnh CMH
Loại bỏ những phần gân trắng và mỡ. Ảnh: CMH

Bước 4: Sau khi lọc sạch các phần gây mùi hôi của cật, hãy cắt cật thành những miếng nhỏ rồi ngâm vào dung dịch nước muối hòa tan hoặc sữa tươi (không cho muối). Lưu ý khi ngâm, phải để cho nước muối hoặc sữa ngập mặt cận. Sau đó hãy để bát cật đã được ngâm vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Khi đã thực hiện đầy đủ những bước trên, hãy rửa cật với nước sạch nhiều lần. Lúc này, bạn có thể thoải mái chế biến cật thành những món ăn yêu thích cho gia đình mà không còn sợ cật bị hôi.

Hải Ngọc
TIN LIÊN QUAN

Bí quyết khử độc tố và làm sạch gan lợn trước khi chế biến món ăn

Hải Minh |

Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.

Bí quyết làm món mì tôm trộn bò viên thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Hải Minh |

Nhiều người nghĩ rằng cách làm mì tôm trộn rất cầu kỳ nhưng thực chất không phải vậy. Dưới đây là cách làm mì trộn bò viên đơn giản tại nhà.

Bí quyết làm ngao nhả sạch cát cho món ăn thêm ngon miệng

Hải Minh |

Để làm một nồi ngao sạch, hết cát trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý những bí quyết dưới đây.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Bí quyết khử độc tố và làm sạch gan lợn trước khi chế biến món ăn

Hải Minh |

Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.

Bí quyết làm món mì tôm trộn bò viên thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Hải Minh |

Nhiều người nghĩ rằng cách làm mì tôm trộn rất cầu kỳ nhưng thực chất không phải vậy. Dưới đây là cách làm mì trộn bò viên đơn giản tại nhà.

Bí quyết làm ngao nhả sạch cát cho món ăn thêm ngon miệng

Hải Minh |

Để làm một nồi ngao sạch, hết cát trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý những bí quyết dưới đây.