Giống như những loại rau xanh khác, rau cải bó xôi khi không được bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất nhanh hỏng. Tuy nhiên trước khi cho rau cải bó xôi vào tủ lạnh để bảo quản các bà nội trợ cần phải lưu ý những điều sau:
Khi mua rau cải bó xôi phải chọn những bó rau còn tươi, không nên mua những bó có lá bị úa vàng hoặc bị héo.
Sau khi mua rau về, hãy lấy bó rau ra rồi kiểm tra lại xem có lá bị úa vàng, héo hoặc có chất nhờn hay không, nếu có thì mọi người cần nhặt bỏ những lá này.
Sau khi nhặt rau xong, mọi người hãy rửa rau dưới vòi nước sau đó dùng khăn giấy để thấm khô.
Sau khi đã rửa sạch rau cải bó xôi và thấm khô rau bằng khăn giấy mọi người có thể bảo quản rau theo 3 cách dưới đây:
Bảo quản trong túi nilong
Đối với cách làm này, đầu tiên mọi người cần bọc rau bina trong khăn giấy sau đó cho vào túi ni lông rồi buộc kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Khăn giấy sẽ thấm hết nước trong rau và giữ màu xanh tươi trong ít nhất 4-5 ngày.
Bảo quản trong hộp nhựa
Cũng giống như cách bảo quản rau cải bó xôi trong túi nilong, khi bảo quản rau trong hộp nhựa điều đầu tiên mọi người cần làm đó là bọc rau trong khăn giấy. Tiếp theo cho rau vào hộp nhựa rồi đóng kín nặp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Rau cải bó xôi bảo quản theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 ngày.
Đông lạnh rau bina
Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của rau cải bó xôi hơn, mọi người có thể đông lạnh rau. Tuy nhiên đối với cách làm này mọi người nên chần rau trước sau đó mới cho vào ngăn đông để bảo quản.