Vì sao nên ăn sandwich gà sốt mayonnaise vào buổi sáng
Gà có hàm lượng protein cao, nhất là phần ức gà. Lượng protein này không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn làm tăng sức mạnh cơ bắp, giúp cơ thể săn chắc.
Trong thịt gà còn có axit amin tryptophan, đây là nguyên liệu cần thiết để cơ thể sản xuất ra hoóc môn hạnh phúc serotonin. Do đó, dùng gà để chế biến các món ăn sáng có thể làm giảm căng thẳng giúp cơ thể bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.
Ngoài ra, sốt mayonnaise còn giàu các chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoảng 200 gam phần thịt ức gà
- Sốt mayonnaise
- Rau xà lách, hành tây
- 4 lát bánh mì sandwich
Cách làm bánh sandwich gà sốt mayonnaise
- Đầu tiên, luộc phần thịt ức gà đã rút xương, giữ cho gà vừa chín tới, không bị bở.
- Cắt nhỏ thịt gà khi đã nguội.
- Lấy thịt gà xé nhỏ cho vào bát trộn, nêm chút muối và tiêu.
- Cho sốt mayonnaise vào trộn đều để sốt thấm vào gà.
- Lấy hai lát bánh mì, phết hỗn hợp gà và sốt mayonnaise lên.
- Đặt vào giữa bánh một ít lá rau xà lách và hành tây cắt nhỏ.
- Dùng hai lát bánh mì còn lại đậy lên hai phần bánh đã làm.
- Nướng bánh mì sandwich cho giòn và đem ra ăn cùng với tương cà, sốt mù tạt.
Lưu ý khi làm bánh sandwich gà sốt mayonnaise
- Nên chọn phần thịt ức gà tươi để đảm bảo dưỡng chất.
- Chọn bánh mì nguyên cám, bánh mì lúa mạch, bánh mì nâu để không dung nạp gluten.
- Có thể thêm các loại rau yêu thích để món bánh hấp dẫn hơn.