Táo là món hoa quả quen thuộc với mọi nhà. Đây là loại quả quen thuộc và được cả trẻ em và người lớn ưa thích bởi vị ngọt mát mà nó mang lại.
Trên thế giới, có hàng trăm cách chế biến táo thành các món ăn khác nhau, từ bánh táo, mứt táo đến salad táo. Để đổi vị, bạn hãy thử làm Kim chi táo, một món ăn lạ miệng và phù hợp với tiết trời trở lạnh.
Nguyên liệu để làm kim chi táo bao gồm:
+ Táo: 2 quả
+ Tép khô: 20g
+ Gia vị: Lá hẹ, mè trắng, đường, muối, ớt bột, tỏi
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Làm sạch táo, thái hạt lựu sau đó đem ngâm cùng nước lạnh và muối để táo không bị thâm.
Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt táo ra và để ráo nước.
Bước 2:
Cho hẹ và cà rốt vào rửa sạch, gọt vỏ, cà rốt thì cắt sợi. Sau đó để ráo nước.
Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng: muối, đường, ớt bột, mè trắng rang, tỏi băm, tép khô vào tô đựng táo.
Bước 3:
Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 – 40 phút là ăn được rồi. Sau khi táo đã ngấm múc ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm cơm trắng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có một mâm cơm ấm áp, ngon miệng bên gia đình trong ngày trời trở lạnh!