Nguyên liệu:
- 1/2 kg khoai tây
- 1 muỗng canh muối
- 1/4 kg thịt xông khói
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Hạt tiêu đen xay nhuyễn
- 1/2 chén phô mai bào
- 2 tép tỏi
- 1/3 chén rau mùi tây tươi xắt nhỏ
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 230 độ C.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cho khoai vào một cái nồi lớn, đổ ngập nước, thêm một ít muối. Đậy nắp lại và đun sôi đến khi khoai chín, vớt ra rổ và để ráo nước.
- Đợi đến khi khoai tây nguội, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt xông khói thái thành từng lát mỏng, vừa ăn. Cho vào nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút để giảm bớt lượng mỡ.
- Chuẩn bị một khay nướng, thêm vào một ít dầu ô liu. Xếp khoai tây đã cắt nhỏ vào khay và đặt vào lò nướng. Nướng trong vòng 10 phút, sau đó lấy ra và đảo của khoai tây. Tiếp tục nướng thêm 10 phút để khoai tây được chín vàng đều các mặt.
- Cho thịt xông khói, phô mai bào và một ít tiêu xay nhuyễn vào khoai tây. Nướng đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
- Lấy khay ra và rắc lên phía trên một ít rau mùi tây và thưởng thức.
- Lưu ý khi lựa chọn khoai tây, tránh mua những củ đã mọc mầm, da bị nhăn nheo hoặc bị thay đổi màu, xuất hiện các đốm đen. Thay vào đó, hãy chọn mua những củ có màu vàng tươi, da căng và không bị mọc mầm.