Hướng dẫn làm đậu phộng phủ bơ sữa và đường ăn vặt

HẠ BĂNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, đậu phộng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Dưới đây là công thức làm đậu phộng phủ bơ sữa và đường để ăn vặt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Một chén hạt đậu phộng khô (tương đương với 120 gram đậu phộng khô).

- Một muỗng canh bơ sữa tan chảy.

- 1/4 cốc đường thốt nốt (đường đã xay mịn hoặc đường ở dạng bột)

Cách làm đậu phộng phủ bơ sữa và đường 

- Bước 1: Rang đậu phộng trong chảo có đáy dày. Nhớ đảo đều tay để lạc không bị cháy.

- Bước 2: Vớt đậu phộng ra bát và để nguội. Để nguội đậu phộng sau khi rang sẽ giúp đậu phộng giòn hơn.

- Bước 3: Khi đậu phộng đã nguội, hãy xoa đậu phộng vào giữa hai lòng bàn tay để loại bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.

- Bước 4: Trong máy xay, thêm đậu phộng vào và xay một hoặc hai lần để tạo thành bột thô. Lưu ý không nên xay đậu phộng quá kỹ vì nó sẽ tiết ra dầu và chuyển thành bơ đậu phộng.

- Bước 5: Thêm đường thốt nốt và bơ sữa trâu vào trộn đều trong một cái bát. Sau đó cho vào máy xay và xay một hoặc hai lần.

- Bước 6: Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa xay ra và trộn với bột đậu phộng đã xay.

- Bước 7: Hỗn hợp bây giờ có thể vo thành viên tròn. Sau khi vo xong, cho vào tủ đông để đậu đường và bơ sữa đông lại.

- Bước 8: Cho đậu phộng đã phủ bơ sữa và đường thốt nốt vào hộp kín, đậy nắp thật chặt và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Có thể ăn món ăn vặt này trong 1 - 2 tuần. Nếu để quá lâu đậu phộng sẽ tiết dầu làm kẹo thay đổi mùi vị.

HẠ BĂNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

3 công thức nấu ăn với bơ đậu phộng

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) |

Theo Health Shots, bơ đậu phộng dễ dàng kết hợp với thực phẩm khác để làm nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Dưới đây là 3 công thức nấu ăn với đậu phộng.

6 lợi ích của việc ăn đậu phộng khi mang thai

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Đậu phộng (lạc) rất có lợi cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Đậu phộng không chỉ ngon mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác rất tốt cho thai kỳ.

9 lý do nên ăn đậu phộng rang

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Ăn đậu phộng rang (lạc rang) bị nhiều người tránh, vì nhiều lý do từ sợ tăng cân đến các vấn đề về mụn đều liên quan mật thiết đến đậu phộng. Thực tế là lợi ích sức khỏe của đậu phộng rang nhiều hơn tác dụng phụ.

Giả danh phóng viên Báo Lao Động xin bỏ qua lỗi vi phạm nồng độ cồn

PHẠM ĐÔNG - HỮU CHÁNH |

Khi bị tổ công tác CSGT dừng xe, thông báo lỗi vi phạm, người đàn ông đi cùng tài xế vi phạm nồng độ cồn tự nhận mình làm việc ở Báo Lao Động để đề nghị được bỏ qua.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP. Đồng Hới tử vong tại phòng làm việc

PHI LONG - ĐỨC TUẤN |

QUẢNG BÌNH – Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP. Đồng Hới được xác nhận vừa tử vong tại phòng làm việc.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra liên ngành các bếp ăn tập thể

Hương Giang |

Theo Bộ Y tế cảnh báo, trong thời gian qua vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và trường học.

Quảng Ngãi: Cưỡng chế biệt phủ xây trái phép nhưng cố tình không tháo dỡ

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Dù hạn định yêu cầu tháo dỡ tòa nhà xây dựng trái phép, khôi phục nguyên trạng đã hết, tuy nhiên chủ nhân tòa biệt phủ trái phép lý sự rằng không tìm ra thợ giỏi để tháo dỡ, buộc nhà chức trách phải ban hành quyết định cưỡng chế.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ mang quà đến Ukraina

Song Minh |

Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ đến thủ đô Kiev của Ukraina vào ngày 20.2 - chuyến thăm đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự gần 1 năm trước.

3 công thức nấu ăn với bơ đậu phộng

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) |

Theo Health Shots, bơ đậu phộng dễ dàng kết hợp với thực phẩm khác để làm nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Dưới đây là 3 công thức nấu ăn với đậu phộng.

6 lợi ích của việc ăn đậu phộng khi mang thai

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Đậu phộng (lạc) rất có lợi cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Đậu phộng không chỉ ngon mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác rất tốt cho thai kỳ.

9 lý do nên ăn đậu phộng rang

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Ăn đậu phộng rang (lạc rang) bị nhiều người tránh, vì nhiều lý do từ sợ tăng cân đến các vấn đề về mụn đều liên quan mật thiết đến đậu phộng. Thực tế là lợi ích sức khỏe của đậu phộng rang nhiều hơn tác dụng phụ.