Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy hạt lanh
- 2 cốc hạt lanh đã rang (tương đương với 400 gram)
- 1 ly nước (khoảng 100 ml)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản bánh
Cách làm bánh quy hạt lanh cho trẻ ăn vặt
- Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò ở 200 độ C
- Bước 2: Cho hạt lanh đã rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thành bột. Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể xay thật mịn hoặc xay thô.
- Bước 3: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho đến khi tạo thành một khối bột đặc sệt.
- Bước 4: Trải đều bột lên một tấm giấy nướng.
- Bước 5: Nhẹ nhàng cắt bột thành các hình vuông trên khay, chia bột thành các miếng vừa ăn. Việc này cũng giúp bánh nhỏ, dễ chín và dễ bảo quản hơn.
- Bước 6: Cho vào lò nướng trong vòng 20 - 30 phút ở nhiệt độ khoảng 150 - 200 độ C, cho đến khi bánh chín vàng nhưng không bị cháy.
- Bước 7: Đợi bánh nguội, cho trẻ ăn liền
- Bước 8: Nếu trẻ ăn không hết, có thể xếp bánh vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản bánh trong tủ lạnh để ăn trong vòng 1 tháng.