Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy chuối, yến mạch và bơ đậu phộng
- 2 quả chuối chín
- 2 chén yến mạch không chứa gluten (khoảng 200 gram)
- 1 cốc bơ đậu phộng (khoảng 50 gram)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 thìa cà phê bột quế để tăng hương vị
- 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 1 thanh socola nghiền thành bột (khoảng 30 gram)
- 1 thìa canh trái cây khô, hạt ngũ cốc, quả hạch hoặc hạt chia.
Hướng dẫn làm bánh quy chuối, yến mạch và bơ đậu phộng
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F.
- Trong một chiếc bát cỡ vừa, nghiền 2 quả chuối cho đến khi thành hỗn hợp mịn, sánh dẻo.
- Thêm yến mạch, bơ đậu phộng, bột quế, tinh chất vani, socola vào trộn với chuối cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối.
- Lót 2 tấm nướng bằng giấy da và dùng thìa để xúc các viên bột đặt lên khay nướng. Trong quá trình trải bột, chừa một khoảng trống giữa các miếng bánh để có không gian cho bánh nở.
- Nhẹ nhàng dùng thìa ấn viên bột xuống.
- Nghiền nát các loại hạt, trái cây khô. Cho các hạt lên phía trên của bánh quy.
- Nướng bánh trong 20 phút và thưởng thức.
- Bánh không ăn hết có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín miệng, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Không để bánh quá 1 tháng, bơ đậu phộng sẽ làm bánh có mùi hôi.