Hướng dẫn cách làm món đùi gà ướp tiêu bỏ lò nhanh gọn, bổ dưỡng

Thanh Hương |

Đầu tuần bận rộn công việc, món đùi gà ướp tiêu bỏ lò là lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội chế biến cho bữa cơm gia đình.

Các bà nội trợ có thể đổi khẩu vị cho các thành viên bằng món đùi gà ướp tiêu bỏ lò thơm ngon, bổ dưỡng và khá lạ miệng. Chú ý áp dụng cách chỉ dẫn dưới đây để thực hiện món ăn nhanh chóng, gọn lẹ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 4 đùi gà (ưu tiên chọn gà công nghiệp), 2 củ cà rốt, 10 củ khoai tây baby, 5g bột cỏ xạ hương (lá thyme) khô, 5g mùi tây khô, 10g mật ong cùng các gia vị thông thường khác.

Cách làm: Trước tiên, rửa sạch đùi gà, dùng dĩa chọc nhẹ trên da để giúp đùi gà được thấm thấu gia vị đều hơn. Ướp gà với một thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu đen xay, lá thyme và mùi tây khô. Để ngấm ít nhất khoảng 30 phút.

Hãy đảm bảo tẩm ướp đùi gà tối thiểu 30 phút để gia vị có thể đủ ngấm. Ảnh: Tuấn Đạt
Tẩm ướp đùi gà tối thiểu 30 phút để gia vị đủ ngấm. Ảnh: Tuấn Đạt

Cà rốt gọt vỏ, cắt dọc thành các miếng vừa ăn. Khoai tây rửa sạch phần vỏ, bổ làm đôi. Cho khoai tây và cà rốt vào bát lớn, thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối trước khi trộn đều. Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, xếp rau củ phía dưới khay nướng, cho đùi gà lên trên và bỏ vào lò nướng trong vòng 35 phút.

Hết thời gian, lấy gà ra khỏi lò nướng, quết mật ong lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.

Yêu cầu với món đùi gà ướp tiêu bỏ lò cần có độ chín vàng ươm, gia vị thẩm thấu bên trong và mang đến hương vị thơm ngon nức mũi.

Nên trình bày đùi gà ra đĩa, bày chút salad, cà chua và dưa chuột bên cạnh sẽ làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn này. Món đùi gà ướp tiêu bỏ lò sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Bí quyết khử độc tố và làm sạch gan lợn trước khi chế biến món ăn

Hải Minh |

Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.

Đãi gia đình món cuối tuần với ngao hấp kem bia lạ miệng

Thanh Hương |

Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể chế biến món ngao hấp kem bia ngon miệng vào ngày cuối tuần.

Mẹo luộc gà vàng ươm, không bị nứt da cúng ông Công ông Táo

Nguyên Anh |

Muốn luộc gà vàng óng, không bị nứt khi cúng ông Công ông Táo, các bà nội trợ cần lưu ý những mẹo sau.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Bí quyết khử độc tố và làm sạch gan lợn trước khi chế biến món ăn

Hải Minh |

Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.

Đãi gia đình món cuối tuần với ngao hấp kem bia lạ miệng

Thanh Hương |

Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể chế biến món ngao hấp kem bia ngon miệng vào ngày cuối tuần.

Mẹo luộc gà vàng ươm, không bị nứt da cúng ông Công ông Táo

Nguyên Anh |

Muốn luộc gà vàng óng, không bị nứt khi cúng ông Công ông Táo, các bà nội trợ cần lưu ý những mẹo sau.