Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

An An |

Kim chi là món ăn quen thuộc ở nhiều gia đình và dưới đây là một vài gợi ý cách làm kim chi cải thảo thơm ngon tại nhà:

Nguyên liệu

- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg, 1 củ cải trắng to, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái, 1 củ tỏi, 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

- 80g-100g bột nếp, 1-1,2 lít nước lọc, 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam), 80g-100g đường, 150ml-200ml nước mắm, muối hạt to (200-300g).

Sơ chế

Tách cải thảo ra từng lá (chú ý cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…) sau đó ngâm vào chậu nước ấm cùng nửa chén muối hột.

Lấy 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hột chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần cọng và phần lõi của cải thảo.

Sau đó ngâm cải thảo vào thau nước nuối ấm. Đè cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và mềm ra. Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên thì vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê. Ảnh: GG
Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê. Ảnh: GG

Làm gia vị

Chuẩn bị một bát to cho vào 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước, khuấy đều sau đó đổ vào nồi và bắc lên bếp. Vặn nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước kết hợp với khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.

Thái lát hành tây và rửa sạch. Cắt khúc cọng hành khoảng 5 cm. Gọt vỏ củ cải rồi đem rửa sạch và thái chỉ. Thái ớt mỏng theo từng khoanh. Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.

Ướp kim chi

Chuẩn bị một thau lớn và sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Dùng tay có mang găng sạch trộn đều hỗn hợp lên.

Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.

Công đoạn cuối cùng là bỏ kim chi vào lọ kín đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra thưởng thức từ 2-3 ngày sau.

An An
TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà và đơn giản nhất

Hải An |

Thịt kho tàu là một món ăn rất quen thuộc đối với bữa cơm mỗi gia đình. Dưới đây là cách làm món thịt kho tàu đơn giản và đậm vị.

Mách bà nội trợ mẹo làm sạch dạ dày lợn giòn ngon và không bị hôi

Hải An |

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng vì ngại làm sạch mà bạn không mấy hứng thú chế biến. Dưới đây là một số mẹo làm sạch dạ dày:

Lợi ích bất ngờ của kim chi cải thảo và cách làm ngay tại nhà

Kiều Linh ( Theo Healthline) |

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ rau cải thảo, cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, ớt, đường, sau đó muối lên men. Kim chi không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà và đơn giản nhất

Hải An |

Thịt kho tàu là một món ăn rất quen thuộc đối với bữa cơm mỗi gia đình. Dưới đây là cách làm món thịt kho tàu đơn giản và đậm vị.

Mách bà nội trợ mẹo làm sạch dạ dày lợn giòn ngon và không bị hôi

Hải An |

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng vì ngại làm sạch mà bạn không mấy hứng thú chế biến. Dưới đây là một số mẹo làm sạch dạ dày:

Lợi ích bất ngờ của kim chi cải thảo và cách làm ngay tại nhà

Kiều Linh ( Theo Healthline) |

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ rau cải thảo, cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, ớt, đường, sau đó muối lên men. Kim chi không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.