Nguyên liệu:
250 ml sữa đặc
400 ml kem tươi
100 gram socola
150 gram bột ca cao nguyên chất
100 gram đường
1 thìa cà phê vanilla
Cách làm kem socola
Bước 1: Cho bột ca cao vào một chiếc bát sau đó cho thêm khoảng 50 ml nước rồi khuấy đều cho bột và nước hòa tan với nhau.
Bước 2: Cho socola và một ít nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi socola chảy ra thì tắt bếp và để nguội lưu ý vừa đun vừa phải khuấy đều.
Bước 3: Cho kem tươi vào bát rồi đánh cho đến khi kem bông lên.
Bước 4: Cho bột ca cao đã hòa tan, socola, sữa đặc, kem tươi, đường, vanilla trộn cùng nhau rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp kem thật mềm, mịn.
Bước 5: Cho hỗn hợp kem vào khuôn hoặc hộp, dàn đều kem và đóng kín nắp hộp lại rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng là chúng ta đã có thể thưởng thức.
Vậy là chỉ cần một vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu phổ biến là các chị em đã làm cho các bé nhà mình những que kem socola ngon và đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một số lưu ý nhỏ khi làm và bảo quản kem socola
Để làm được kem socola thơm ngon, chất lượng, chúng ta hãy chọn loại socola nguyên chất, tránh mua những loại socola được tẩm hương liệu.
Đối với bột ca cao, hãy chọn những loại bột nguyên chất đã được xay thật mịn.
Khi thưởng thức kem socola, chúng ta có thể cho thêm các loại trái cây hay các hương liệu khác vào để kem ngon và đẹp mắt hơn.
Nếu không ăn hết, hãy đậy kín hộp kem rồi bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh, như vậy thời gian sử dụng của kem sẽ được kéo dài trong khoảng 1 tuần.