Ravioli nhân gà là một món ăn biến tấu của mì Ý và khá được người dân đất nước hình chiếc ủng đặc biệt ưa thích. Với công thức không quá phức tạp cùng nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể nấu dễ dàng nấu món Ravioli gà vừa nhanh gọn, vừa chất lượng và thơm ngon đãi các thành viên trong gia đình.
Trước khi bắt tay vào chế biến, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 250gr ức gà xay, 100gr thịt xông khói, 65gr phomai Ricotta, 50ml rượu vang trắng, 20gr phomai bột Parmesan, 20gr tỏi băm, 2gr hương thảo khô (Rosemary), 2gr kinh giới khô (Oregano), 50gr bơ lạt, 200gr vỏ Ravioli (có thể tự mua tại các siêu thị) và một số loại gia vị cơ bản khác.
Kế đến, bạn chuẩn bị một cái chảo lớn, bật mức nhiệt độ của bếp cao nhất rồi áp chảo thịt xông khói trong khoảng 2 phút mỗi mặt rồi để ráo mỡ. Chắt phần mỡ của thịt xông khói vào một bát nhỏ và để nguội.
Tiếp tục sử dụng chảo, cho chút mỡ thịt xông khói và phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt gà xay vào đảo đều từ 4 đến 6 phút, nêm nếm các gia vị với một thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, hương thảo khô, kinh giới khô. Khi thịt gà gần chín, thêm chút rượu vang trắng và đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt đặc lại.
Khi thịt gà chín nhừ cho ra một bát lớn để nguội trước khi thêm phomai Ricotta và Parmesan vào. Trộn đều tay cho đến khi gà và phomai kết dính lại với nhau.
Chuẩn bị vỏ Ravioli, đặt lên một mặt phẳng, cho một thìa nhân gà băm vào giữa rồi đặt lên trên một vỏ Ravioli khác, dùng tay nhẹ nhàng miết chặt. Các bà nội trợ cũng nên lưu ý cần đảm bảo sao cho phần nhân bên trong không xê dịch, vỏ Ravioli bên ngoài không bị thủng.
Sau khi đã hoàn tất, đem luộc Ravioli khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ. Bật bếp đun nóng lại chảo, thêm chút mỡ thịt xông khói, bơ vào đun đến khi tan chảy và nhanh tay cho Ravioli vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Trình bày Ravioli nhân gà ăn ra đĩa, rắc hạt tiêu và cho chút hương thảo khô, thịt xông khói áp chảo, phomai Parmesan lên trên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.