Hấp chả trứng mềm xốp như ngoài hàng cơm tấm

Anh Vũ |

Chả trứng với công thức đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm mang đến bữa cơm ngon cho cả gia đình.

Chả trứng hấp thơm lừng, mềm xốp, trứng béo ngậy lẫn với mộc nhĩ giòn ngọt. Bạn có thể ăn kèm chả trứng với cơm trắng hay làm món cơm tấm sườn bì chả đều cực kỳ ngon!

Nguyên liệu (cho 3 người):

  • Trứng gà 5 quả
  • Hành tím 20 gram
  • Mộc nhĩ 15 gram
  • Bún khô 10 gram
  • Thịt băm 150 gram
  • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mộc nhĩ và bún khô với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch để ráo nước, sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ, cắt nhỏ bún khô thành từng khúc 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đập 5 quả trứng gà vào tô lớn và vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua bát khác. Cho vào lòng đỏ này 1 muỗng canh dầu điều và đánh đều lên.

Trộn nguyên liệu

Cho các nguyên liệu vào bát lớn trộn đều: Trứng gà, mộc nhĩ, thịt băm, bún tàu, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

Dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp chả ngon hơn.

Hấp chả

Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào xửng hấp, hấp cách thủy 20 phút.

Sau khi hấp 20 phút, bạn mở vung, dùng hỗn hợp lòng đỏ pha dầu điều quét đều lên mặt chả. Vẫn mở vung và hấp tiếp 5 - 7 phút.

Hấp đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là đạt. Nếu bạn thích ăn cay có thể cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả.

Mẹo nhỏ:

Cách kiểm tra trứng chín: dùng đũa hoặc tăm ghim xuống miếng chả, rút lên không dính là chả đã chín.

Trong lúc hấp không nên mở nắp vung, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.

Lúc trộn trứng với dầu điều bạn sẽ thấy mùi hơi hắc, nhưng sau khi chả trứng hấp chín hoàn tất thì không hề còn mùi hay vị dầu điều, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh trên miếng chả.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

8 quan niệm sai lầm khi ăn trứng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Trứng là một món ngon, bổ dưỡng và rất dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu hiểu biết không đúng cách sẽ gây hiệu quả trái ngược, thậm chí có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 8 quan niệm sai lầm khi chế biến và ăn trứng mà bạn nên tránh.

Tự làm bơ đánh trứng quết bánh mỳ cho bữa sáng năng động

Anh Vũ |

Thay vì ăn bánh mỳ với thịt, trứng như thường ngày, hãy cùng biến tấu một chút với bơ tươi đánh trứng đầy dinh dưỡng và cực ngon miệng.

Hiệu quả bất ngờ từ thói quen ăn trứng mỗi ngày

Việt Anh (Theo Brightside) |

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn. Nếu duy trì thói quen ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ mang tới những lợi ích thần kì cho sức khỏe, theo Brightside.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

8 quan niệm sai lầm khi ăn trứng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Trứng là một món ngon, bổ dưỡng và rất dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu hiểu biết không đúng cách sẽ gây hiệu quả trái ngược, thậm chí có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 8 quan niệm sai lầm khi chế biến và ăn trứng mà bạn nên tránh.

Tự làm bơ đánh trứng quết bánh mỳ cho bữa sáng năng động

Anh Vũ |

Thay vì ăn bánh mỳ với thịt, trứng như thường ngày, hãy cùng biến tấu một chút với bơ tươi đánh trứng đầy dinh dưỡng và cực ngon miệng.

Hiệu quả bất ngờ từ thói quen ăn trứng mỗi ngày

Việt Anh (Theo Brightside) |

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn. Nếu duy trì thói quen ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ mang tới những lợi ích thần kì cho sức khỏe, theo Brightside.