Trong nha đam có chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, vitamin, enzym, axit salicylic,axit amin và các loại vitamin như vitamin A, C, E và B12.
Không chỉ vậy trong nha đam còn rất giàu axit folic và choline. Ngoài ra nó còn chứa canxi, kali, kẽm, crom, đồng, selen, magiê, mangan natri, glucose và fructose,... chính vì vậy uống nước ép nha đam rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm nước ép nha đam cũng rất đơn giản chính vì vậy chúng ta có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu làm nước ép nha đam bao gồm:
1 lá nha đam to
3 cốc nước lọc
Nước cốt chanh
Cách làm nước ép nha đam:
Bước 1: Sơ chế nha đam
Dùng dao gọt 2 bên của nha đam, tiếp đó gọt một lớp vỏ ra trước rồi dùng dao cắt phần gel nha đam thành những miếng nhỏ. Cuối cùng cắt bỏ phần vỏ còn lại rồi cho nha đam vào một chiếc bát nhỏ.
Bước 2: Cho nha đam, nước lọc vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
Bước 3: Cho nha đam ra cốc, vắt một chút nước cốt chanh để làm tăng hương vị rồi thưởng thức.
Bên cạnh cách làm nước ép nha đam nguyên chất, mọi người có thể làm nước ép nha đam với mật ong.
Uống nước ép nha đam có thể: điều trị tiêu hóa, giúp giảm viêm, tốt cho sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu, làm đẹp da và làm dịu da khi da bị cháy nắng,...