Gợi ý cách làm món nho đông lạnh ăn nhẹ thích hợp cho mùa hè

Thảo Hương (Theo Organic Facts) |

Trang Organic Facts đã gợi ý các bước đông lạnh nho cực đơn giản.

Nho đông lạnh là một món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được nho đông lạnh điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là phải chọn được nho ngon, chất lượng tốt.

Khi đông lạnh nho, mọi người nên chọn những loại nho không hạt vì loại này sẽ dễ ăn hơn. Không chỉ vậy, mọi người cần quan sát màu sắc, độ căng mọng, hình dáng của quả nho và cần đảm bảo trong chùm nho bạn chọn không có quả bị hỏng, bị héo.

Các bước đông lạnh nho:

Bước 1: Nho được biết đến là một trong những loại trái cây có nguy cơ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất, chính vì vậy khi rửa nho mọi người cần phải rửa thật cẩn thận.

Bên cạnh đó, mọi người có thể rửa nho dưới vòi nước để làm sạch bụi bẩn bám trên quả nho.

Nho đông lạnh là một món ăn nhẹ thích hợp trong mùa hè. Ảnh: Shutterstock
Nho đông lạnh là một món ăn nhẹ thích hợp trong mùa hè. Ảnh: Shutterstock

Bước 2: Đặt nho lên những chiếc khăn sạch rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng để nho khô.

Hoặc mọi người có thể treo nho lên để nho ráo nước và khô.

Bước 3: Cho nho vào hộp nhựa hoặc túi zip sau đó đặt vào ngăn đá khoảng vài tiếng để nho nhanh đông.

Nho đông lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, đây là một món ăn nhẹ thích hợp cho mùa hè. Nhiều người sử dụng nho đông lạnh để thay cho đá viên trong các loại đồ uống hoặc cocktail mùa hè.

Thảo Hương (Theo Organic Facts)
TIN LIÊN QUAN

"Bỏ túi" mẹo hay chọn vải thiều ngon ngọt và dày cùi

Thảo Hương (T/H) |

Để chọn được những chùm vải thiều ngon ngọt, dày cùi và không bị sâu cuống mọi người có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Mẹo bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) |

Hành tím sau khi bóc vỏ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm thối rữa. Dưới đây là cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ.

Có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh trong bao lâu?

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT) |

Bạn có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

"Bỏ túi" mẹo hay chọn vải thiều ngon ngọt và dày cùi

Thảo Hương (T/H) |

Để chọn được những chùm vải thiều ngon ngọt, dày cùi và không bị sâu cuống mọi người có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Mẹo bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) |

Hành tím sau khi bóc vỏ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm thối rữa. Dưới đây là cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ.

Có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh trong bao lâu?

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT) |

Bạn có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.