Mít là loại quả được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, thay vì ăn mít như bình thường, chúng ta hãy thử đổi vị bằng cách chế biến món mít chiên giòn cực đơn giản theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
800 gram mít
100 gram bột chiên giòn
Muối
Dầu ănCách làm mít chiên giòn:
Bước 1: Sơ chế mít
Cách sơ chế mít rất đơn giản, chúng ta chỉ cần bổ mít ra, tiếp đó bóc các múi mít, bỏ hạt và cắt múi mít thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
Sau khi đã cắt múi mít thành những miếng nhỏ xong, chúng ta cho mít vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Chiên mít
Đầu tiên, chúng ta đổ bột chiên giòn ra một chiếc bát to, rồi cho mít vào trộn đều sao cho phần bột bám hết vào các miếng mít.
Tiếp đó, chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho đến khi dầu sôi thì thả từng miếng mít vào và chiên. Khi chiên, nhớ lật đều từng miếng mít nếu không mít sẽ bị cháy. Chiên cho đến khi phần bột chiên giòn có màu vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Một số lưu ý nhỏ khi chọn mít để làm mít chiên giòn:
Nên chọn những quả mít thái vừa chín vàng.
Không nên chọn những quả đã chín mềm vì lúc chiên lên sẽ không được ngon.
Nên chọn những quả có gai to, đều, khoảng cách giữa các gai to vì đó là những quả mít chín cây tự nhiên, không bị ngậm hóa chất.