Khoai tây socola
Thành phần:
300 g bánh quy (tốt nhất là socola)
2/3 ly sữa đặc
100 g bơ
3 thìa bột cacao
Hướng dẫn:
Nghiền bánh quy thành vụn bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay.
Trong một bát riêng, trộn đều bột cacao với sữa đặc và bơ hơi mềm.
Khi hỗn hợp giống như một hỗn hợp socola, thêm vụn bánh quy vào. Trộn đầu tiên bằng thìa, sau đó nhào bằng tay.
Tạo các miếng khoai tây hình tròn hoặc hình thuôn dài ra khỏi hỗn hợp và rắc chúng với vụn bánh quy.
Kem socola
Thành phần:
200 g socola
100 ml kem.
Trái cây trộn
Hướng dẫn:
Đun chảy socola. Thêm kem và trộn với nhau.
Đổ hỗn hợp vào nhiều bát. Nhúng nĩa nhúng trái cây vào.
Làm nóng nước xốt trong chảo nếu cần.
Bánh socola ăn liền
Thành phần:
300 g bánh quy
150 g bơ
3-4 muỗng canh bơ ca cao
250 g phô mai kem
50-100 g đường bột
200 g socola
100 g kem
Hướng dẫn:
Đầu tiên bạn cần làm phần đế xốp cho bánh. Đun chảy bơ một chút và nghiền nhỏ bánh quy với sự hỗ trợ của máy xay sinh tố.
Đổ vụn bánh quy vào hộp nướng. Sau đó dùng ly để nghiền chúng thành một lớp đặc. Khi bạn có một lớp vụn bánh đều nhau, hãy đặt hộp thiếc nướng vào tủ lạnh.
Bây giờ là lúc làm nhân bánh. Bắt đầu đánh kem phô mai trong khi định kỳ thêm đường bột.
Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa. Bây giờ cho thành phần chính - socola! Đầu tiên, đun nóng cho đến khi nó tan chảy. Để nguội một chút rồi trộn với cream cheese.
Đánh kem trong một bát riêng cho đến khi nhẹ và thoáng.
Cho kem vào hỗn hợp, dùng thìa nhỏ khuấy đều. Cố gắng duy trì độ sệt, sủi bọt.
Khi hỗn hợp đã có độ sệt đồng nhất, hãy lấy phần đế bánh đã đông cứng ra khỏi tủ lạnh. Phết đều kem socola lên trên. Đặt bánh đã hoàn thành vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ. Rắc bột cacao hoặc trang trí với trái cây, các loại hạt hoặc thậm chí là đồ ngọt tùy theo sở thích.