Kẹo nho khô, vỏ cam và mật ong
Thành phần:
1 ly nho khô
1 ly quả óc chó có vỏ
1 quả cam
2 thìa mật ong
Hạt mè, dừa bào sợi hoặc bột ca cao để phủ
Cách làm:
Xay các loại hạt trong máy xay sinh tố và cho vào bát hoặc đĩa súp để giúp trộn các nguyên liệu với nhau dễ dàng. Bào vỏ bằng cách sử dụng máy xay mịn. Băm nhỏ nho khô trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, sau đó thêm mật ong và vỏ xay vào đó; trộn cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp mịn.
Thêm hỗn hợp vào bát đựng quả óc chó và dùng nĩa trộn đều. Dùng tay ướt lăn viên kẹo thành từng viên kẹo rồi bọc từng viên kẹo trong dừa, bột cacao hoặc hạt mè. Làm lạnh kẹo của bạn trong hai hoặc ba giờ cho đến khi chúng cứng lại.
Salad trái cây với sữa chua
Thành phần :
2 quả chuối
1 quả cam lớn
1 trái kiwi
1 quả hồng
2 quả táo ngọt
1 cốc sữa chua
1 thìa nước chanh
Một vài lá bạc hà tươi để trang trí
Cách làm:
Rửa và lau khô tất cả các loại trái cây đúng cách, gọt vỏ và cắt thành các khối vuông bằng nhau. Trước khi thêm táo, hãy rưới nước cốt chanh lên. Đặt trái cây vào bát, tạo thành những đống đầy màu sắc, sau đó đổ lên trên sữa chua và trang trí với lá bạc hà.
Bánh cuộn táo hạnh nhân
Thành phần:
1 kg táo
15 g gelatin
3 lòng trắng trứng
5 quả trứng
225 ml nước
110 g mật ong cho bột, 7 g cho nhân bánh
140 g hạnh nhân đã bóc vỏ
Một chút muối
Cách làm:
Gọt vỏ táo, cắt thành từng miếng nhỏ và nướng trong lò vi sóng trong năm phút. Cho gelatin vào chảo và đổ qua một ít nước lạnh. Đun sôi và để nguội xuống nhiệt độ phòng. Xay táo trong máy xay sinh tố và thêm gelatin, mật ong và ba lòng trắng trứng. Trộn hỗn hợp để tạo thành một loại bột nhẹ.
Làm lạnh phần nhân trong ít nhất một giờ. Xay hạnh nhân thành bột bằng máy xay cà phê. Tách 5 lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng, đánh bông chúng với mật ong và thêm bột hạnh nhân. Đánh riêng lòng trắng trứng với một chút muối và thêm vào hỗn hợp sền sệt. Khuấy kỹ để tạo thành bột nhẹ.
Làm nóng lò ở 190° C. Lót một tấm nướng bằng giấy da, đặt bột lên đó và làm phẳng bề mặt. Nướng bột từ 10 đến 12 phút, sau đó lấy ra, đặt lên khăn và lấy giấy cẩn thận. Trải phần nhân lên mặt bánh, cuộn lại và cho vào tủ lạnh.