Các bước vệ sinh chảo chống dính:
Bước 1: Đổ đầy nước nóng vào chảo sau đó cho thêm 1 chút nước rửa bát rồi ngâm khoảng 10 phút.
Bước 2: Dùng miếng giẻ rửa bát hoặc miếng mút bọt biển cọ sạch các vết bẩn bám trên chảo. Nếu các vết bẩn vẫn chưa hết mọi người hãy đổ thêm nước nóng vào và cọ cho tới khi sạch các vết bẩn.
Lưu ý, khi cọ nên nhẹ tay để tránh cho lớp chống dính trên chảo bị trầy, xước.
Một số mẹo vệ sinh chảo chống dính khi bị cháy khét:
Vệ sinh chảo chống dính bằng giấm
Khi nấu ăn xong, đợi cho đến khi chảo nguội thì đổ nước và khoảng ½ chén giấm ăn vào chảo. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp và đun sôi, đợi cho đến khi nước sôi, những vết dầu mỡ và vết cháy khét bám trên chảo sẽ nổi lên.
Lúc đó, chúng ta có thể dùng giấy ăn để thấm hút hết dầu mỡ rồi tắt bếp và đổ bỏ nước đi.
Sau khi đổ hết nước trong chảo đi hãy đợi cho đến khi chảo nguội rồi tiến hành cọ rửa một cách nhẹ nhàng.
Vệ sinh chảo chống dính bằng baking soda
Baking soda có thể làm sạch chảo chống dính bị cháy một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo. Cách vệ sinh chảo chống dính bằng baking soda rất đơn giản, tương tự như khi làm sạch chảo bằng giấm ăn.
Đầu tiên, cần hòa tan khoảng 5 thìa baking soda với nước. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vừa hòa tan vào chảo và đun sôi. Đợi cho đến khi các mảng bám thức ăn bị bong tróc hết thì tắt bếp, đổ nước đi rồi đợi cho đến khi chảo nguội thì chúng ta tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng là xong.