Chuẩn bị nguyên liệu cho món cà rốt nướng mè đen
- 500 g cà rốt, chọn những củ cà rốt có kích thước vừa, còn tươi và không có đốm nâu sẫm trên củ.
- 5 g tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 3 nhánh cỏ xạ hương tươi (khoảng 20 g)
- 45 ml dầu ô liu nguyên chất
- 5 g muối nêm nếm
- 40 g hạt mè đen
- 25 g hạt dẻ cười, đập vụn
- 10 g rau mùi
- 5 g bột thì là
Cách làm món cà rốt nướng mè đen
- Làm sạch cà rốt, bỏ vỏ, chẻ đôi củ cà rốt. Có thể cắt thành từng đoạn nhỏ từ 5 - 7 cm.
- Làm nóng lò ở 300 độ F.
- Cho cà rốt, tỏi và cỏ xạ hương lên giấy bạc.
- Rưới 2 muỗng canh dầu ô liu và nêm muối. Có thể gia giảm lượng muối tùy theo khẩu vị và tình hình sức khỏe.
- Trộn đều hỗn hợp và cho vào lòng nóng trong vòng 25 đến 30 phút cho đến khi cà rốt mềm.
- Sau đó, loại bỏ cỏ xạ hương.
- Hạt mè đen và hạt dẻ cười rang giòn. Thêm rau mùi và bột thì là tiêu vào chảo và răng tiếp khoảng 2 - 4 phút cho đến khi có mùi thơm.
- Lấy đĩa, cho ra rốt đã nướng chín. Rưới dầu ô liu và rắc hỗn hợp hạt mè đen, hạt dẻ đã rang lên trên.