Hạt quinoa là một loại siêu thực phẩm được cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) chọn làm lương thực chính cho các phi hành gia. Món “cơm” này tuy không có thịt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ protein, kết hợp các loại rau củ giàu vitamin cho bạn một bữa ăn dinh dưỡng lành mạnh.
Nguyên liệu:
- 2 cốc hạt quinoa (cốc đong gạo đi kèm nồi cơm điện)
- 2 trái cà chua cắt hạt lựu
- 2 muỗng cà phê sốt tương ớt
- 1 cốc đậu lăng
- 1/2 cốc hạt bắp tươi (bắp nếp hoặc bắp Mỹ, nên sử dụng bắp Mỹ vì vị ngọt, ăn ít ngán)
- Nửa trái bơ xắt hạt lựu
Cách làm:
Sơ chế hạt Quinoa:
Ngâm hạt trong nước lạnh khoảng 6 tiếng trước khi nấu, sau đó vo thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp màng đắng trên hạt.
Chế biến:
Cho quinoa vào nồi, cho cà chua, sốt ớt, đậu lăng và bắp tươi vào và trộn đều.
Đổ 2 cốc nước lọc vào nồi, bật nấu ở chế độ hầm của nồi áp suất trong 20 phút.
Xúc cơm ra tô/chén/dĩa và cho bơ lên trên, ăn nóng.