Với những nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể trổ tài làm món trứng cuộn cơm kiểu hàn Quốc với hai phiên bản. Trong đó, các nguyên liệu chuẩn bị gồm 1 bát cơm nóng, 1 lá rong biển to, 1 hộp cá ngừ, 5 lát thịt ba chỉ xông khói, 3-4 quả trứng gà, phômai lát sốt Mayonnaise và một số gia vị cơ bản khác.
Đầu tiên hãy mở hộp cá ngừ và chắt bỏ dầu cá ở bên ra. Một lưu ý nhỏ dành cho các bà nội trợ là hãy giữ lại dầu cá để làm món salad thơm ngon, đậm vị lần sau. Sau đó, cho 40gr sốt Mayonnaise vào cá ngừ và trộn đều. Tiếp đến thoa một ít dầu ăn lên tay rồi nặn thành các viên cơm nhỏ có nhân cá ngừ sốt Mayonnaise.
Đập 3 quả trứng vào một cái bát, đánh đều cho mịn rồi nêm vào đó chút muối, tiêu, bột ớt. Cắt dọc rong biển thành các sợi dài với chiều rộng khoảng 1cm.
Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và bật nhiệt độ vừa. Sau khi chảo dầu nóng, cho từng sợi rong biển vào và thêm 2 muỗng trứng rải đều và rán trong khoảng 15 giây. Tiếp tục cho cơm nắm nhân cá ngừ sốt Mayonnaise và dùng đũa với thìa hỗ trợ để cuộn tròn lại. Trứng cuộn cơm mini cần đảm bảo độ chín vàng hấp dẫn của trứng, vị thơm ngon của cơm nhân cá ngừ sốt Mayonnaise.
Một phiên bản khac với món ăn này, các bà nội trợ nặn viên cơm không nhân rồi cho rong biển vào chảo, thêm 2 muỗng trứng. Sau 15 giây, cho lần lượt theo thứ tự, thịt ba chỉ xông khói, phô mai lát, cơm nắm rồi dùng đũa với thìa cuộn tròn lại. Lật đều các mặt cho đến khi phần thịt xông khói xém vàng.
Để tăng thêm hương vị, hãy cho thêm một ít vừng rang rắc lên trên món ăn này. Trứng cuộn cơm mini kiểu Hàn Quốc, phiên bản nhân cá ngừ và cuộn thịt ba chỉ xông khói phômai có thể ăn kèm với hỗn hợp sốt cà chua – Mayonnaise hay tương ớt.