Trong thời gian ở nhà giãn cách do dịch COVID-19, các bà nội trợ có thêm thời gian để chế biến nhiều món ăn đa dạng, và có đôi chút kỳ công.
Để làm món mì bò hầm kiểu Đài Loan cần chuẩn bị 500gr thịt bò, 50gr gừng, 6 tép tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt 50ml rượu gạo, 4 vắt mì Đài Loan (có thể thay bằng mì Udon hoặc mì trứng), rau cải chíp và một gia vị cơ bản khác.
Trước tiên, hãy rửa sạch miếng thịt bò rồi cắt thành khối vuông nhỏ với kích cỡ khoảng 2cm. Ướp thịt bò với 1 muỗng thìa cà phê muối và tiêu cho ngâm ngấm trong vòng 15 phút. Gừng và cà rốt nạo vỏ, thái lát dày. Tỏi bóc vỏ và đập dập, hành thái nhỏ.
Chuẩn bị một chiếc nồi sâu lòng, cho dầu ăn vào và bật nhiệt độ cao. Cho thịt bò vào áp chảo cho đến khi các mặt săn lại rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, hành và gừng. Sau đó, cho cà chua kèm thêm một chút đường, sa tế (nếu muốn ăn cay), muối và tiêu. Khi hỗn hợp chín tới, cho thịt bò vào nồi ninh nhừ trước khi bỏ thêm cà rốt, hoa hồi, quế, rượu gạo và 1,5 lít nước vào hầm trong khoảng 2 - 3 tiếng với nhiệt độ bếp nhỏ vừa.
Trong khoảng thời gian chờ thịt bò chín, các bà nội trợ có thể tranh thủ trần mì và rau cải chíp. Kế tiếp, kiểm tra miếng thịt bò đủ chín mềm, đậm vị là món ăn cơ bản đã hoàn thành.
Chia khẩu phần ăn vừa đủ ra từng đĩa với mì, rau cải chíp, bò hầm rồi chan chút nước, rắc thêm hành lá lên trên là cả nhà có thể thưởng thức món ăn thơm ngon. Mì bò hầm kiểu Đài Loan sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với đồ chua như củ cải hay dưa chuột muối…