Đổi khẩu vị bữa cơm đầu tuần với món tôm sốt kem tỏi

Tuấn Đạt |

Tôm sốt kem tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ chế biến cho ngày đầu tuần.

Tôm sốt kem tỏi là món ăn khá dễ làm với các nguyên liệu cơ bản. Chỉ mất chưa đầy 15 phút, bao gồm cả khâu chuẩn bị, các bà nội trợ có thể chuẩn bị món ăn mới lạ, hấp dẫn nhưng lại có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trước khi chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm 200g tôm, 4 tép tỏi, 75g bơ lạt, 50ml rượu vang trắng, 100ml kem tươi, rau mùi, phô mai Parmesan và một số gia vị khác. Kế tiếp, tôm đem rửa sạch, dùng tay lột vỏ giữ phần đuôi và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Sơ chế và nhẹ nhàng bóc vỏ tránh để tôm bị nát. Ảnh: Quốc Chung
Sơ chế và nhẹ nhàng bóc vỏ tránh để tôm bị nát. Ảnh: Quốc Chung

Cho chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn và cho tôm vào áp chảo khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi tôm chín hồng rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho chút bơ và tỏi vào phi thơm, sau đó thêm một ít rượu vang và thêm kem tươi khuấy đều tay, nêm nếm gia vị với muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

Sau khi đun khoảng 2 phút, cho phô mai Parmesan vào và giảm nhiệt độ bếp ở mức trung bình cho đến khi sốt kem đặc lại. Các bà nội trợ cần lưu ý, không để nhiệt độ bếp ở mức cao sẽ khiến sốt kem loãng và tan chảy.

Tiếp tục cho tôm vào chảo đun cùng hỗn hợp sốt kem từ 2 đến 3 phút rồi tắt bếp. Trình bày ra đĩa, rắc lên trên chút rau mùi và ăn kèm với cơm hoặc mỳ Ý. Món tôm sốt kem tỏi sẽ ngon hơn khi có kèm thêm một đĩa salad rau củ quả tươi.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Cách chế biến mì tôm thành những món lạ miệng cho bữa sáng gia đình

Hải Ngọc |

Thay vì chỉ nấu mì tôm theo cách truyền thống, mọi người có thể chế biến mì tôm theo những cách dưới đây để bữa sáng của mình trở nên đa dạng hơn.

Những bộ phận của tôm nên bỏ khi ăn

HẠ MÂY |

Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn, do đó loại hải sản này đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tôm và hiểu đúng về các bộ phận nên ăn của tôm.

Mách bà nội trợ bí quyết chọn tôm tươi, ngon không hoá chất cho gia đình

Hải Ngọc |

Dưới đây là những bí quyết chọn tôm tươi, ngon không có hoá chất của các đầu bếp.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Cách chế biến mì tôm thành những món lạ miệng cho bữa sáng gia đình

Hải Ngọc |

Thay vì chỉ nấu mì tôm theo cách truyền thống, mọi người có thể chế biến mì tôm theo những cách dưới đây để bữa sáng của mình trở nên đa dạng hơn.

Những bộ phận của tôm nên bỏ khi ăn

HẠ MÂY |

Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn, do đó loại hải sản này đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tôm và hiểu đúng về các bộ phận nên ăn của tôm.

Mách bà nội trợ bí quyết chọn tôm tươi, ngon không hoá chất cho gia đình

Hải Ngọc |

Dưới đây là những bí quyết chọn tôm tươi, ngon không có hoá chất của các đầu bếp.