Đầu bếp tư vấn các bà nội trợ những thực phẩm nên để trong tủ đông

Hải Anh |

Đầu bếp chuyên nghiệp dùng tủ đông để trữ sẵn những nhu yếu phẩm cơ bản. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà các đầu bếp cho rằng các gia đình nên có trong tủ đông, theo Woman's Health:

Gia cầm

Thịt gà có thể bảo quản an toàn trong tủ đông khoảng 4 tháng. Đầu bếp Shelley của Chef In The Burbs chia sẻ: "Những đồ ăn quan trọng nhất tôi giữ trong tủ đông là ức gà không xương, không da". Rã đông thịt gà nhanh hơn so với các loại thịt khác và có thể dùng thịt gà cho rất nhiều loại món ăn.

Chuối

Chuối có thể chín khá nhanh. Với chuối chín, có 2 sự lựa chọn: Ăn ngay, nướng hoặc nấu các món có liên quan tới chuối và đông lạnh chuối.  Bếp trưởng Jessica Randhawa của The Forked Spoon  cho hay, nên bóc vỏ chuối, đóng túi ziplock và để trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng sau này. Chuối chín đông lạnh là nguyên liệu hoàn hảo để làm bánh quế/bánh kếp, bánh mì chuối hoặc sinh tố chuối dâu tây tốt cho sức khỏe.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây có thể chín và hỏng nhanh hơn chuối. Vì vậy, khi bơ ăn được, hãy đông lạnh chúng. Đầu bếp Mee McCormick, tác giả của My Pinewood Kitchen, cho hay, bơ đông lạnh có thể cho vào sinh tố hoặc làm bánh mì nướng bơ.

Đầu bếp Jessie Sheehan của The Vintage Baker đông lạnh số lượng lớn bơ mặn và bơ lạt. Có thể đông lạnh bơ trong tối đa 4 tháng.

Hải sản

Nếu mua hải sản tươi sống và không muốn sử dụng ngay, các bà nội trợ có thể cấp đông chúng ngay. Đầu bếp Cary Taylor của RealGood Farm Box khuyên nên bảo quản tôm thịt trong tủ đông bởi "tôm rã đông siêu nhanh và tạo ra một trong những loại protein linh hoạt nhất".

Thịt lợn muối xông khói

Nhiều loại thịt chỉ để được khoảng 4 tháng trong tủ đông nhưng thịt lợn muối xông khói có thể để tới 6 tháng. Đầu bếp Jennifer Scism của Good To-Go mách cách để bảo quản loại thịt này là đặt thịt lợn muối xông khói vào khay có lót màng bọc, đông lạnh thịt trong 1 giờ hoặc lâu hơn một chút. Sau đó, bọc thịt trong màng bọc thực phẩm và cho vào túi đông lạnh.

Nước dùng

Nước dùng nhà làm rất ngon và cực kỳ đa dạng nhưng chỉ bảo quản được khoảng một tuần trong tủ lạnh. Nếu để trong tủ đông có thể dùng tới 6 tháng, cây viết ẩm thực Steph Young tại CampingCooks.com tiết lộ.

Gừng

Đầu bếp Jess Dang của Cook Smarts cho hay, các bà nội trợ nên trữ gừng trong tủ đông. Bà gợi ý nên bảo quản gừng trong hộp kín hoặc túi đông lạnh đã hút kiệt không khí.

Thịt xay

Thịt gà chắc chắn không phải là loại protein duy nhất có thể đông lạnh. Thịt bò xay cũng là thực phẩm thích hợp để bảo quản đông lạnh.

Nước chanh hoặc quả chanh

Nếu dùng chanh và nước chanh thường xuyên thì đông lạnh nước ép là cách khá thích hợp. Đầu bếp Marie Surakul, bếp trưởng của nhà hàng Bamboo thuộc Pechanga Resort Casino, khuyên các bà nội trợ vắt nước chanh và bảo quản trong các khay đá viên.

Các loại rau gia vị

Rau gia vị tươi như húng quế có thể để trong tủ đông đến 1 năm mà không bị hỏng. Chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm Mitch Prensky thường cắt nhỏ các loại rau gia vị tươi sau đó chia vào các khay đá viên. 

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ với 6 thực phẩm vừa hết hạn vẫn có thể ăn được

Hải Ngọc (Theo Bright Side) |

Dù hết hạn sử dụng nhưng những thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau khi hết hạn trên nhãn mác vài ngày.

4 loại thực phẩm để bao lâu cũng sử dụng được

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều người thường gặp phải trường hợp thực phẩm sau khi mua về nhà thường không ăn kịp trong thời hạn sử dụng. Dưới đây là những loại thực phẩm dù bảo quản lâu cũng có thể ăn được.

6 dấu hiệu bạn nên vứt bỏ thực phẩm đông lạnh

PHỐ HOÀI (THEO MASHED.COM) |

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có thời gian mua thực phẩm hàng ngày nên làm đông lạnh thực phẩm là cách phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, dù làm đông lạnh sâu thì thực phẩm cũng có giới hạn để đảm bảo ở trạng thái và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu sẽ cho chúng ta biết lúc nào thực phẩm đông lạnh cần được bỏ đi.

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Bất ngờ với 6 thực phẩm vừa hết hạn vẫn có thể ăn được

Hải Ngọc (Theo Bright Side) |

Dù hết hạn sử dụng nhưng những thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau khi hết hạn trên nhãn mác vài ngày.

4 loại thực phẩm để bao lâu cũng sử dụng được

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều người thường gặp phải trường hợp thực phẩm sau khi mua về nhà thường không ăn kịp trong thời hạn sử dụng. Dưới đây là những loại thực phẩm dù bảo quản lâu cũng có thể ăn được.

6 dấu hiệu bạn nên vứt bỏ thực phẩm đông lạnh

PHỐ HOÀI (THEO MASHED.COM) |

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có thời gian mua thực phẩm hàng ngày nên làm đông lạnh thực phẩm là cách phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, dù làm đông lạnh sâu thì thực phẩm cũng có giới hạn để đảm bảo ở trạng thái và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu sẽ cho chúng ta biết lúc nào thực phẩm đông lạnh cần được bỏ đi.