Ngao hấp kèm bia là một món ăn khá lạ miệng để các bà nội trợ trổ tài vào dịp cuối tuần. Vị ngọt của ngao, vị của bia xen lẫn độ béo ngậy của kem chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một trong những món ăn được người dân Italia ưa thích.
Hãy chuẩn bị 300g ngao, 1 củ hành tây, 1 chai bia (dung tích khoảng 450ml), 100ml kem tươi, 50g bơ nhạt, 1 quả chanh, húng quế, tỏi, ớt bột cùng các gia vị khác. Kế đến, bạn cần ngâm ngao vào trong nước, cho thêm vài lát ớt cắt, muối để ngao nhả cát. Sau đó thái nhỏ hành tây, húng quế, băm tỏi và ớt để riêng.
Chuẩn bị một cái nồi sâu lòng, cho hành tây vào đảo sơ với một ít dầu. Sau khi hành tây gần chín, cho thêm tỏi vào đảo thơm. Tiếp tục cho bơ, nước cốt chanh, húng quế và bột ớt vào đảo đều. Khoảng 1 phút, đổ tiếp 450ml bia đun sôi rồi hạ nhiệt độ bếp.
Tiếp theo, bạn cho toàn bộ ngao vào hỗn hợp nước sốt luộc khoảng 5 phút. Hãy đảm bảo ngao đã chín trước khi cho 100ml kem tươi vào và đảo đều với nhiệt độ bếp vừa đủ. Đun cho đến khi hỗn hợp sốt sánh và quyện vào ngao là có thể bắc nồi ra khỏi bếp.
Cho ngao hấp kem bia ra đĩa, trang trí thêm một chút húng quế băm lên trên là đã có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh mỳ và rượu vang trắng.