Bánh bao giò xào đảm bảo ngon không kém gì bánh được bán ngoài hàng. Khi nấu, nếu có thêm trứng cút thì món ăn sẽ càng thêm phần xuất sắc.
Nguyên liệu làm bánh bao nhân giò xào:
- Bột mì: 250g
- Men nở: 4g
- Giò xào: 200g
- Đường: 50g
- Dầu ăn: 15g
- Nước: 140 ml
- Dụng cụ: Giấy nến, nồi hấp
Cách làm bánh bao nhân giò xào
Nhào bột:
Cho 250g bột mì, 4g men nở, 50g đường, 15g dầu ăn, 140g nước vào một bát tô, trộn đều đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối chắc dẻo thì cho ra một mặt phẳng và nhào.
Vừa nhào vừa miết bột cho tới khi thấy bột không còn dính tay.
Cho khối bột đã nhào mịn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ bột 1 tiếng.
Thái giò xào
Cắt giò xào thành những miếng nhỏ vừa ăn để làm nhân bánh.
Nặn bánh bao
Sau khi bột đã nở, bạn cho giò xào vào giữa phần bột đã cán, sau đó nặn để bột bọc kín được phần giò xào. Xoắn phần núm để bột không bung và đẹp mắt hơn.
Hấp bánh bao
Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ, kích thước rộng hơn đường kính của mỗi chiếc bánh bao khoảng 2cm. Dùng phần giấy nến đã cắt lót dưới mỗi chiếc bánh và cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao nhân giò xào rồi đấy! Trong giò xào có bì heo, khi hấp lên, phần bì này sẽ tiết mỡ nên nhân bánh sẽ không bị khô.
Trên đây là công thức làm món bánh bao nhân giò xào rất đơn giản và ngon miệng, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình thêm một công thức nấu ăn để làm mới những món ăn quen thuộc cho gia đình.