Bánh quy bơ vị vani
Nguyên liệu:
140g bơ mặn cắt thành khối nhỏ
280g bột mì
140g đường nâu mềm
1/2 muỗng cà phê vani
1 quả trứng
Cách thực hiện:
Trộn bơ và bột mì cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Đập trứng gà, cho đường và bột vani, tiếp tục nhào hỗn hợp cho đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay.
Cán bột thành từng mảng bột dày khoảng 1.5 cm.
Các mẹ có thể mua những chiếc khuôn với hình thù và màu sắc đa dạng để cùng bé tạo hình cho những chiếc bánh quy.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C, nướng trong khoảng 7-10 phút cho đến khi bánh quy bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu ở các cạnh. Để nguội trước khi trang trí.
Kem trái cây ngũ cốc
Nguyên liệu:
5 hộp sữa chua hương vị tùy thích
Ngũ cốc
Một số quả mọng (dâu tây, blueberry…)
Khuôn làm kem que
Cách thực hiện:
Cho sữa chua đầy khoảng 1/3 khuôn kem. Thêm ngũ cốc và quả mọng vào mỗi phần.
Đổ phần sữa chua còn lại vào các khuôn kem, đảm bảo rằng sữa chua phải bao phủ tất cả trái cây và ngũ cốc.
Làm đông hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.