Nguyên liệu:
- 3/4 cốc nước
- 1 cốc hương thảo khô
- 1/4 cốc kiềm Natri
- 2 cốc dầu ô liu
- Trà hương thảo
- Vài giọt tinh dầu trà
- 1 cái bát nhựa
Chuẩn bị:
- Đun sôi nước, thêm một muỗng canh hương thảo khô vào nước đang sôi và tiếp tục đun trong vài phút, sau đó lọc lấy phần nước trà và loại bỏ phần bã trà.
- Thêm xút ăn da vào hộp nhựa. Bạn hãy nhớ sử dụng găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn, vì đây là chất ăn mòn. Và tiếp xúc với xút trong một không gian mở như ban công hay gần cửa sổ để tránh hít phải.
- Tiếp theo, thêm từ từ trà hương thảo đã pha vào xút ăn da để tránh xút bắn lên da của bạn. Lưu ý rằng khi bạn trộn hai thành phần này với nhau, nó sẽ gây ra khói.
- Để hỗn hợp nguội một khoảng thời gian, ít nhất 15 phút.
- Tiếp tục cho thêm hai chén dầu ô liu đã được làm ấm vào hỗn hợp nước trà hương thảo và xút một cách chậm rãi, nhớ đảm bảo những biện pháp an toàn khi thêm.
- Để hỗn hợp nguội, sau đó, thêm tinh dầu cây trà.
- Khi bạn thấy rằng các thành phần đang trở nên đặc, như mayonnaise, hãy thêm hương thảo khô còn lại (để tạo ra hiệu quả tẩy tế bào chết).
- Cuối cùng, đổ hỗn hợp này vào khuôn xà phòng.
Một số lưu ý khi làm xà phòng hương thảo
- Để sản phẩm nguội hoàn toàn trước khi thêm một hương liệu mới vào hỗn hợp để tất cả tinh dầu sẽ lưu giữ được mùi hương vốn có.
- Để trộn nhanh hơn và có được hỗn hợp đồng nhất, bạn có thể sử dụng máy trộn ở tốc độ thấp. Đặt máy ở giữa bát và trộn một cách cẩn thận.
- Bạn có thể thêm một vài nhánh hương thảo vào khuôn trước, vì vậy việc lấy sản phẩm ra khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy chạm nhẹ vào các khuôn sau khi bạn đổ đầy chúng để không khí bay hết ra ngoài.
- Lưu trữ ít nhất 6 tuần trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm đẹp của xà phòng.