Công thức làm món cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu 

900g – 1kg cánh gà nguyên chiếc

1/2 thìa cà phê muối

3 thìa súp đường nâu

1 thìa súp gochujang (tương ớt ngọt Hàn Quốc)

1 thìa nước mắm

1/3 chén rượu soju

3 củ tỏi lớn, bóc vỏ đập giập

1 thìa cà phê dầu vừng

Gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) tuỳ khẩu vị

1 thìa súp bột khoai tây

Dầu thực vật

1 thìa cà phê hạt vừng rang để trang trí

Cách làm 

Rắc muối lên cánh gà, đậy bằng nylon bọc thức ăn và cho vào tủ lạnh 24 tiếng. Làm như vậy gà sẽ đậm đà hơn, và còn rút bớt nước trên bề mặt, giúp gà dễ rán hơn.

Để làm nước sốt, trộn đường nâu, nước mắm, gochujang, soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào một cái chảo, nấu sôi cho đến khi sền sệt dạng siro.

Nếm nước sốt và cho thêm gochugaru cho đến khi đủ độ cay. Lọc nước sốt qua một cái rây mắt nhỏ để loại bỏ hết cặn. Điều này quan trọng vì cặn sẽ có xu hướng bám trên bề mặt làm xấu thịt gà.

Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập cánh gà, đun sôi ở khoảng 160 độ C.

Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn giấy thấm càng nhiều nước trên bề mặt thịt gà càng tốt. Điều này sẽ làm miếng thịt khô và không gây nổ hay bắn dầu ra ngoài khi cho vào chảo, đồng thời da gà cũng nhanh vàng và đẹp hơn.

Rắc bột khoai tây đều lên cả 2 mặt từng miếng cánh gà. Rán cánh gà trong vòng 10 phút, theo từng lô một, sao cho cánh gà ngập trong dầu rán, cho lô cánh gà hoàn thành sang đĩa và tiếp tục lô khác.

Tăng nhiệt độ dầu lên khoảng 190 độ C. Rán lại cánh gà cho đến khi 2 mặt vàng ruộm (khoảng 2-3 phút).

Cho ngay cánh gà sang bát nước xốt, đảo thật nhanh để nước xốt bám đều rồi cho ra đĩa. Khâu này bạn cần nhanh tay để nước ít ngầm vào cánh gà nhất mà vẫn bám được xung quanh. Rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

Minh Anh
TIN LIÊN QUAN

Công thức làm món thịt lợn sốt kem và mận khô lạ miệng cho gia đình

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món thịt lợn sốt kem và mận khô thơm ngon, lạ miệng.

Gợi ý công thức làm món gà om xì dầu thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món gà om xì dầu thơm ngon, lạ miệng.

Công thức làm món canh gà kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món canh gà kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Công thức làm món thịt lợn sốt kem và mận khô lạ miệng cho gia đình

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món thịt lợn sốt kem và mận khô thơm ngon, lạ miệng.

Gợi ý công thức làm món gà om xì dầu thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món gà om xì dầu thơm ngon, lạ miệng.

Công thức làm món canh gà kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món canh gà kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn.