Cà ri là món ăn khá được ưa chuộng của mỗi gia đình Việt, trong đó món cà ri 3 loại đậu gồm đậu phụ, đậu gà và đậu Hà Lan với hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng chế biến mà không mất quá nhiều thời gian.
Trước khi bắt tay thực hiện món ăn này, các bà nội trợ cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ phần nguyên liệu bao gồm 2 củ hành tây cỡ vừa, 230gr cà chua paste, 2 bìa đậu lớn, 500gr đậu gà, 100gr đậu Hà Lan, 100ml sữa tươi, 30ml kem tươi, 3 tép tỏi, 1 miếng gừng lớn, 40gr bột cà ri, 150gr bột mì, 200gr bơ lạt…
Đầu tiên hãy bóc vỏ và rửa sạch hành tây trước khi cắt múi cau. Đậu gà và đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Tỏi và gừng bóc vỏ rồi băm nhỏ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Kế đến chuẩn bị một nồi lớn, nêm chút dầu ăn và chờ đến khi dầu nóng lên, bỏ tỏi, gừng và hành tây vào đảo đều rồi tiếp tục cho cà chua paste vào xào thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.
Các bà nội trợ hãy đảm bảo đến khi các hỗn hợp mềm nhuyễn, ngấm gia vị là cho thêm đậu gà, đậu Hà Lan vào ninh nhừ. Căn vừa lượng nước trong nồi để hầm trong vòng 10 – 15 phút rồi thêm một chút sữa tươi, vặn nhỏ lửa đun liu thêm khoảng 5 phút nữa.
Trong thời gian chờ hỗn hợp chín mềm, hãy chuẩn bị một chảo sâu lòng, cho bơ vào đun đến khi tan chảy rồi cho tiếp bột mì, bột cà ri và khuấy đều tay. Sử dụng muôi múc dần nước hầm đậu sang chảo, nêm nếm thêm gia vị vừa vị ăn của gia đình rồi đun với nhiệt độ nhỏ trong vòng 10 phút. Công đoạn cuối cùng là cho kem tươi và đậu phụ vào, khuấy nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp cà ri sánh đặc trước khi cho ra đĩa thưởng thức.
Món cà ri 3 loại đậu sẽ chất lượng hơn khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì, cũng như 1 ly rượu vang đỏ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.