Chuẩn bị
225g bột mì
2 thìa bột nổi
Muối
50g đường nâu
30g cơm dừa
300ml nước cốt dừa
50ml sữa
2 quả trứng
30g bơ mềm
Chuối
Nguyên liệu làm sốt rum caramen
200g đường xay
300g váng sữa hoặc kem đặc
30g bơ
1 thìa muối
30ml rượu rum
Cách làm
Rây bột trộn cùng muối và bột nổi trong một chiếc bát. Cho đường và cơm dừa vào trộn cùng. Trong một bát khác, cho nước cốt dừa, sữa, trứng và bơ vào đánh bông.
Trộn hỗn hợp trên với bột đến khi mịn mượt. Để nghỉ 30 phút. Trong khi đó, bóc vỏ, cắt chuối thành miếng nhỏ và trộn cùng đường xay. Dùng đèn khò ga xì lửa cho bề mặt chuối chín vàng (có thể bỏ vào lò nướng).
Đun nóng chảo chống dính, thoa một chút bơ đã tan chảy lên chảo. Dùng một chiếc thìa múc bột và láng chảo thành hình một chiếc bánh lớn, hoặc bạn có thể dùng nui bắt kem để tạo hình chiếc bánh đẹp hơn.
Lật hai mặt cho chín vàng. Cho bánh ra đĩa và để ẩm trong lò trong khi làm tiếp phần bột còn lại. Không xếp bánh chồng lên nhau vì bánh sẽ bị ướt. Dùng nóng với chuối đã nướng và rưới một chút nước sốt rượu rum caramen.
Để làm nước sốt rượu rum caramen, bạn đun nóng chảo, cho đường vào đun cho đến khi tan chảy rồi gạt đường vào lòng chảo và tiếp tục đun cho đến khi đường có màu hổ phách. Bắc ra khỏi bếp, cho một chút kem bàp, phải rất cẩn thận vì caramen rất dễ bắn vào da.
Khi caramen nguội hơn một chút rồi cho nốt phần kem và bơ còn lại vào. Caramen sẽ hơi vón cục nhưng chỉ cần đun trên lửa nhỏ và khuấy nhẹ sẽ tan thành nước sốt. Thêm chút muối và rượu rum vào để nguội một chút trước khi ăn.