Salad dứa rau muống
Thành phần:
- 1/2 bó rau muống, cắt nhỏ vừa ăn (90g)
- 3 muỗng canh giấm (45 ml)
- 1/2 ly nước (100 ml)
- 1/3 trái dứa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn(150 g)
- 1/2 chén quả óc chó (75 g)
- 1/2 cốc nho khô (75 g)
- 1 thìa cà phê dầu ô liu (5 ml)
- 1 thìa cà phê mù tạt (5 ml)
- 1/4 cốc sữa chua (50 ml)
- 2 thìa cà phê mùi tây cắt nhỏ (10 g)
- 1 thìa cà phê muối (5 g)
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch rau muống với nước và giấm rồi cho vào bát cùng với dứa.
Bước 2: Nghiền óc chó cho đến khi chúng có độ sệt như bột.
Bước 3: Trộn óc chó với nho khô, cho tất cả vào bát cùng với rau muống và dứa.
Bước 4: Sau đó, bạn trộn sữa chua, dầu ô liu, mù tạt, mùi tây vào hỗn hợp trên. Thêm 1 thìa muối sau cùng để tạo hương vị cho món ăn.
Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể rưới nước sốt lên món salad và dọn ra đĩa.
Salad dứa sữa chua
Thành phần:
- 1 quả dứa cỡ vừa
- 1 quả táo
- 2 cọng cần tây
- 1/2 chén quả óc chó (75 g)
- 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp (100 ml)
- 2 thìa mật ong (50 g)
- 1 thìa cà phê muối (5 g)
- 1 thìa quế (5 g)
Cách chế biến:
Bước 1: Gọt vỏ dứa và táo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cắt cần tây thành những hình vuông nhỏ.
Bước 2: Nghiền nát óc chó.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, rắc sữa chua, mật ong, muối và quế lên.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp, dọn ra đĩa và bạn có thể thưởng thức bữa tối của mình.
Salad dứa với dưa chuột
Thành phần:
- 1/2 bát rau xà lách
- 1 quả dưa chuột lớn
- 1/2 quả dứa
- 1/2 quả ớt đỏ
- 1 cốc dứa (150 g)
- 1 quả táo
- 3 muỗng canh ngò xắt nhỏ (45 g)
- 1 thìa cà phê muối (5 g)
- 3 thìa sữa chua (45 ml)
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê tiêu trắng (5 g)
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch và cắt táo, dưa chuột, thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không bỏ vỏ.
Bước 2: Rửa sạch rau xà lách với nước và giấm rồi cho vào bát cùng với các nguyên liệu trước đó.
Bước 3: Gọt vỏ dứa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hỗn hợp trên cùng với ngò.
Bước 4: Sau đó, thêm muối, tiêu và nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp để các nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 5: Đặt salad vào tủ lạnh trong 20 hoặc 30 phút.
Bước 6: Cho salad ra đĩa, đổ sữa chua lên trên và thưởng thức món ăn.