Thành phần chả rau:
- Nửa chén khoai tây, thái nhỏ.
- 1/4 cốc cà rốt, thái nhỏ.
- 1/4 chén đậu, thái nhỏ.
- 1/4 chén bắp cải thái nhỏ.
- 1/4 chén hành thái nhỏ.
- 1/4 thìa bột maida.
- 1/4 thìa ớt bột.
- 11/4 thìa cà phê hạt thì là.
- 1 - 2 quả ớt đỏ khô, cắt nhỏ.
- Nghệ.
- Một ít vụn bánh mì để cuốn.
- Muối
- Dầu
Công thức chế biến:
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho hạt thì là và ớt khô vào chảo. Đảo đều tay.
Bước 2: Thêm hành tây đã cắt nhỏ vào chảo, xào đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tất cả các loại rau gồm cà rốt, khoai tây, đậu, hành vào chảo, đậy nắp và nấu khoảng 10 phút hoặc cho đến khi các loại rau chín mềm.
Bước 4: Khi rau đã chín, bạn cho thêm bột nghệ, ớt bột và bột maida vào chảo, trộn đều.
Bước 5: Bạn cần tiếp tục xào hỗn hợp khoảng 1 đến 2 phút trên ngọn lửa vừa. Tắt bếp và để nguội
Bước 6: Nghiền nát hỗn hợp bằng máy nghiền khoai tây.
Bước 7: Nhúng từng miếng bánh mì vào hỗn hợp, lăn đều để hỗn hợp dính trên các mặt của bánh mì.
Bước 8: Đun nóng dầu để chiên, chiên bánh mì đã tẩm hỗn hợp đến khi vàng nâu. Sau đó bạn có thể thưởng thức chả rau với tương cà hoặc tương ớt.
Chả rau là món ăn chay bổ dưỡng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể kết hợp món chả rau với bữa trà tối hoặc sử dụng cho bánh mì kẹp thịt thơm ngon.
Ngoài các loại rau củ được sử dụng ở công thức trên, bạn có thể thay thế hoặc sử dụng thêm nhiều loại rau củ khác tùy theo sở thích của bạn và gia đình.