Giới thiệu công thức bữa trưa 5 thành phần
Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp là một trong năm bệnh mãn tính hàng đầu gây ra các rối loạn liên quan đến tim như đột quỵ, bệnh mạch vành và suy tim. Điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ tạo ra hiệu quả trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Công thức món ăn cho bữa trưa của những người bị tăng huyết áp gồm 5 thành phần được làm từ các loại rau tốt cho sức khỏe như khoai lang và đậu đen, hạt tiêu, dầu ô liu, rau bina, cải xoăn.
Công thức này có hàm lượng protein cao, ít calo, không chứa sữa và nhiều chất xơ. Công thức này cũng tốt cho những người ăn chay và những người bị dị ứng với hạt và đậu nành.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn
- Hai củ khoai lang cỡ lớn.
- Hai chén đậu đen.
- Một cốc rưỡi rau bina, cải xoăn, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Một muỗng canh dầu ô liu.
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen.
Hướng dẫn làm bữa trưa 5 thành phần cho người cao huyết áp
- Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch. Sau đó chọc khoai lang từ khắp các mặt và cho vào lò vi sóng khoảng 8 - 10 phút.
- Trong chảo, thêm rau bina, cải xoăn vào nấu cho đến khi lá rau vừa chín tới.
- Thêm đậu đen và nước (nếu cần) vào nấu cùng hỗn hợp rau.
- Lấy một cái đĩa, cắt khoai lang đã nướng thành từng miếng nhỏ vừa ăn sắp xếp lên đĩa.
- Cho hỗn hợp rau bina và đậu đen lên trên lớp khoai lang.
- Thêm dầu ô liu vào món ăn. Nếu hỗn hợp bị quá đặc, hãy thêm một chút nước nóng để tạo độ sánh lỏng hơn cho món ăn.
- Nên ăn món ăn này vào bữa trưa khi còn nóng.