Gan heo là món ăn được khá nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Trong đó, có rất nhiều cách chế biến với nguyên liệu gan heo nhưng phổ biến hơn cả luộc hoặc chiên rán. Cách chế biến món gan heo ngũ vị dưới đây chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình hứng thú bởi món ăn mới lạ, bổ dưỡng.
Để làm gan heo ngũ vị áp chảo, các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr gan heo, 1 gói bột ngũ vị hương, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 gói sữa tươi không đường, hành lá cùng một số loại gia vị cơ bản.
Sau khi mua gan heo về, hãy rửa sơ rồi ngâm với sữa tươi không đường. Việc ngâm gan heo vào sữa tươi không đường sẽ giúp loại bỏ các độc tố bên trong, tăng thêm hương vị cũng như đạt sự mềm mại khi chế biến món ăn.
Ngâm gan heo tối thiểu khoảng 30 phút, trong thời gian chờ, rửa sạch hành lá rồi thái khúc từ 3 - 4cm, hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó, rửa sạch lại gan với nước rồi thái thành các lát dày khoảng 1,5 đến 2cm.
Ướp gan với ngũ vị hương, muối, tiêu cùng với một chút ớt bột. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi bật nhiệt độ lớn. Khi dầu nóng thì làm gan heo áp chảo với mỗi mặt khoảng 3 phút sao cho gan đủ chín vừa.
Tiếp tục sử dụng chảo để đảo sơ hành lá rồi cho lên phần đĩa gan áp chảo là món ăn cơ bản đã hoàn thành.
Ngoài ra, để tăng thêm hương vị của món ăn này, các bà nội trợ cũng có thể phi thơm tỏi chiên để ăn kèm và trình bày món gan heo ngũ vị áp chảo ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.