Cách nấu những món ngon cho gia đình từ cùi dừa

HẠ MÂY (Theo livestrong) |

Cùi dừa (cơm dừa) không chỉ là món ăn vặt mà còn là nguyên liệu có thể được kết hợp với thịt ba rọi hay tôm để tạo nên các món ăn ngon để thay đổi khẩu vị hằng ngày.

Thịt kho cùi dừa

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba rọi.

- 1 trái dừa (hãy chọn trái dừa có cùi già thì món ăn sẽ ngon hơn).

- Các loại gia vị cần thiết như mắm, đường, hành, tương ớt, nước màu…

Các bước thực hiện:

Làm sạch thịt ba rọi rồi cắt miếng vừa ăn. Lấy cùi dừa khi khỏi trái dừa. Bạn có thể chỉ dùng nửa số cùi dừa nạo ra là đủ để kho với 500g thịt. Cắt cùi dừa thành các miếng vừa ăn.

Ướp thịt ba rọi với một muỗng đường trong khoảng 15 – 30 phút để thịt giòn hơn. Bỏ thịt vào nồi rồi nêm thêm nước mắm, tương ớt, nước màu rồi bắc lên bếp nấu.

Kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín vàng thì cho cùi dừa vào đảo đều.Nếu nồi thịt hơi cạn, bạn đổ thêm ít nước sôi rồi lại tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là được.

Tôm rang cùi dừa

Nguyên liệu:

- 300g tôm tươi.

- 150g cùi dừa.

- 100g hành lá.

- 1 củ hành tím.

- Dầu ăn.

- 5g dầu gấc.

- Các gia vị cần thiết như hạt nêm, nước mắm, đường vàng…

Các bước thực hiện:

Làm sạch tôm tươi và cắt bỏ râu để dễ ăn hơn. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng và dầu gấc.

Làm sạch cùi dừa rồi cắt thành từng thanh dài. Ướp cùi dừa với với 1 muỗng cà phê hạt nêm. Làm sạch, bóc vỏ rồi cắt mỏng hành tím. Bắc chảo dầu lên bếp để phi thơm hành tím rồi cho cho tôm tươi vào đảo đều.

Khi tôm chuyển màu đỏ và săn lại thì cho thêm cùi dừa và một muỗng canh nước mắm vào đảo đều. Bạn có thể thêm ít nước lọc hoặc nước dừa vào rang chung để tôm chín kỹ hơn.

Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa với ít hành lá cắt nhỏ. Bạn hãy chuẩn bị thêm cơm trắng để ăn cùng món tôm rang cùi dừa.

HẠ MÂY (Theo livestrong)
TIN LIÊN QUAN

5 tác dụng của cơm dừa tốt cho sức khỏe

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Cùi dừa hay còn gọi là cơm dừa là lớp thịt dừa màu trắng bên trong trái dừa, tiếp xúc trực tiếp với phần nước dừa tươi. Phần cùi dừa giòn giòn và béo béo này có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

7 lợi ích sức khỏe của củ hủ dừa

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Củ hủ dừa hay đọt dừa, là phần lõi non nằm trên ngọn thân của cây dừa và là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam nộ. Ngoài hương vị thơm ngon, giòn ngọt, củ hủ dừa còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích vàng của giấm làm từ nước dừa

BẠCH CÚC (THEO BOLDSKY) |

Giấm dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như kali, vitamin C, vitamin B2,... giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

5 tác dụng của cơm dừa tốt cho sức khỏe

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Cùi dừa hay còn gọi là cơm dừa là lớp thịt dừa màu trắng bên trong trái dừa, tiếp xúc trực tiếp với phần nước dừa tươi. Phần cùi dừa giòn giòn và béo béo này có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

7 lợi ích sức khỏe của củ hủ dừa

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Củ hủ dừa hay đọt dừa, là phần lõi non nằm trên ngọn thân của cây dừa và là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam nộ. Ngoài hương vị thơm ngon, giòn ngọt, củ hủ dừa còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích vàng của giấm làm từ nước dừa

BẠCH CÚC (THEO BOLDSKY) |

Giấm dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như kali, vitamin C, vitamin B2,... giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.