Cách làm túi xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc gây bão mạng xã hội

Hải Ngọc |

Ngoài càphê bọt biển Dalgona, bánh mì sốt phô mai bơ tỏi thì bánh xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cũng đang gây bão trong cộng đồng những người yêu bếp.

Trong những ngày cách ly xã hội, ở nhà tránh dịch COVID-19, các chị em có nhiều thời gian hơn cho con cái, nhà cửa và bếp núc. Ngoài càphê bọt biển Dalgona, bánh mì sốt phô mai bơ tỏi thì bánh xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cũng là món ăn gây bão trong cộng đồng những người yêu bếp.

Thực tế, xôi hoa đậu không phải là món ăn mới. Cách đây khoảng 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu trông hệt chiếc bánh gato bắt đầu xuất hiện đã "làm mưa làm gió" khắp các diễn đàn nấu nướng.

Và 1 tháng trở lại đây, xôi hoa đậu đã biến tấu, đạt đến một trình độ mới khiến hội chị em mê khám phá những điều mới mẻ trong "vũ trụ ẩm thực" phải đứng ngồi không yên.

Ở Hàn Quốc, chiếc bánh gốc có tên gọi là Bojagi cake, bên trong là nhân bột gạo nhưng khi về Việt Nam, phần nhân này được biến tấu thành xôi, vỏ cũng được làm từ đậu trắng sên, còn tạo hình thì tùy độ khéo léo và tưởng tượng, sáng tạo của mỗi người.

Là một người đam mê nấu nướng và thích học hỏi, youtuber Yang Jin đã chia sẻ công thức và kinh nghiệm làm món xôi cầu kỳ này để nhiều chị em có thể thực hiện được dễ dàng hơn:

Phần nhân bánh: Bạn có thể nấu xôi gì cũng được như xôi trắng, xôi gấc, xôi đậu biếc... có thể đồ, nấu hoặc nấu xôi như bình thường.

Trong bài, youtuber Yang Jin dùng 0.5kg nếp, Hạt sen (số lượng tùy sở thích) và 1 chút muối, lá dứa làm nhân xôi dền dẻo, đậm vị và thơm hơn.

Phần vỏ bánh: hay thường gọi là bean clay. Nguyên liệu cần: 300g đậu trắng, 180g đường, 60g bột nếp, 30g bột bắp, 50g dầu ăn.

Ảnh: Yang Jin
Món túi xôi hoa đậu. Ảnh: Yang Jin

Cách làm:

Ngâm 300g đậu trắng khô từ 4-6h rồi bóc sạch vỏ, rửa lại.

- Cho đậu vào nồi luộc nhừ, đến khi còn xâm xấp nước thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ ra đậu trắng xay ra thố, rây vào thêm 60g bột nếp + 30g bột bắp + 180g đường.

- Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào chảo chống dính đảo đều tay (dùng phới dẹt tiện nhất), sên đậu ở nhiệt vừa để tránh bị cháy.

- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, từ từ thêm 50g dầu ăn/bơ vào và màu thực phẩm vào trộn đều, sên đến khi nặng tay, sờ không dính là được.

Đặt phần bột sên lên tấm cán, dùng cây lăn cán cho đều mịn. Sau đó, chia bột thành các phần rồi tạo hình chiếc túi theo sở thích của mình.

Hải Ngọc
TIN LIÊN QUAN

4 bước đơn giản làm món bánh sữa chua đang gây bão cộng đồng mạng

Hải Minh |

Bánh sữa chua là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn lùng thời gian gần đây có cách làm rất dễ tại nhà.

Sức hút của hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" đang gây bão mạng xã hội

Hải Minh |

Nhờ nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà", nhiều người có thể chia sẻ những hình ảnh thật tại chính căn bếp của mình.

3 món ăn gây "bão mạng" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19

Hải Minh |

Cà phê Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mì phô mai bơ tỏi... là những món ăn đang "gây bão" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

4 bước đơn giản làm món bánh sữa chua đang gây bão cộng đồng mạng

Hải Minh |

Bánh sữa chua là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn lùng thời gian gần đây có cách làm rất dễ tại nhà.

Sức hút của hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" đang gây bão mạng xã hội

Hải Minh |

Nhờ nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà", nhiều người có thể chia sẻ những hình ảnh thật tại chính căn bếp của mình.

3 món ăn gây "bão mạng" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19

Hải Minh |

Cà phê Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mì phô mai bơ tỏi... là những món ăn đang "gây bão" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19.