Tôm là 1 nguyên liệu dễ chế biến, chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt là sẽ có ngay món ăn đậm đà đưa cơm, khiến cả nhà đều thích.
Nguyên liệu (Cho 2 người):
- Tôm tươi 250gr
- Dứa (thơm) ½ quả
- Nước cốt chanh, dầu olive, nước tương, muối
- Hành tím băm, tỏi băm, hành lá
Cách làm:
Tôm rửa sạch, tôm nhỏ để nguyên con, tôm lớn bóc vỏ bỏ đầu tùy ý thích. Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị. Sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê muối.
Dứa chọn quả chín, gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ôliu vào chảo, phi thơm hành tím băm, tỏi băm. Cho dứa vào xào 5 phút. Sau đó cho tôm vào xào chín.
Pha 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương, thêm ít nước lọc khuấy đều rồi đổ vào chảo tôm xào đảo đều nhanh tay, thêm hành lá cắt nhỏ rồi xúc ra đĩa.
Món tôm xào chua ngọt chế biến rất nhanh và đơn giản phải không nào? Màu vàng của dứa, màu đỏ của tôm, điểm thêm màu xanh từ hành lá rất đẹp mắt và ngon miệng. Chúc các bạn thành công.