Cách làm tai heo ngâm dấm, món ngon dễ làm chống ngán ngày Tết

Anh Vũ |

Tai heo ngâm dấm là một món ngon dễ làm, phù hợp cho các bữa nhậu, ăn vặt hoặc chống ngán cho mâm cơm ngày Tết.

Những mâm cơm ngày Tết luôn đầy đủ những thịt mỡ, bánh chưng đầy sức hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy vậy, việc ăn quá nhiều món sẽ khiến chúng ta nhanh chóng cảm thấy ngán và đầy bụng. Dưới đây là cách làm món tai heo ngâm dấm, một món ngon dễ làm với vị chua ngọt, điểm xuyết chút cay cay để chống ngán trong bữa cơm.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm dấm cho 3 người ăn:

- Tai heo: 1 cái

- Dấm

- Nước

- Đường: 3 thìa canh

- Nước mắm: 1 thìa canh

Chế biến món tai heo ngâm dấm:

Bước 1: Luộc tai heo

Đầu tiên, các bạn rửa sạch tai heo với muối để tẩy mùi hôi. Sau đó, cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành khô , 1 ít tỏi và 1 miếng gừng đập dập, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê nước mắm.
Khử mùi hôi của tai heo là một bước cực quan trọng khi làm món tai heo ngâm dấm. Ảnh chụp màn hình
Khử mùi hôi của tai heo là một bước cực quan trọng khi làm món tai heo ngâm dấm. Ảnh chụp màn hình

Thả tai heo vào đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Sau khi sôi khoảng 15 phút, các bạn dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5 - 10 phút nữa là được.

Tai heo sau khi chín đem vớt ra, ngâm vào nước đá cho giòn khoảng 10 phút.

Bước 2: Chế biến gia vị

Cho 2 bát dấm, 1.5 bát đường cùng với 1/3 thìa canh muối vào, đun sôi cho đường và muối hòa tan hết rồi để nguội.

Bước 3: Ngâm tai heo

Cắt tai heo thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng tỏi và hành khô, ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

Xếp tai heo vào hũ thủy tinh xen lẫn hành, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu.

Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có món tai heo ngâm dấm chua chua ngọt ngọt phù hợp để chống ngán trong bữa ăn ngày Tết.
Tai heo ngâm dấm với vị chua chua ngọt ngọt là một món ngon dễ làm trong phù hợp cho mâm cơm ngày tết. Ảnh chụp màn hình
Tai heo ngâm dấm với vị chua chua ngọt ngọt là một món ngon dễ làm trong phù hợp cho mâm cơm ngày tết. Ảnh chụp màn hình

Chúc các bạn thành công khi làm món tai heo ngâm dấm và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm cùng gia đình và bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Đổi vị món ăn ngày Tết với món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái

Tuấn Đạt |

Gỏi tai heo ngâm kiểu Thái sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm truyền thống ngày Tết.

5 món ngon dễ làm trong dịp Tết Nguyên đán

THANH NGA (T/H) |

Mâm cơm ngày Tết thường được nấu nướng, bày biện cầu kỳ, đủ màu sắc. Tuy nhiên cũng có một số món ăn khá đơn giản, dễ làm nhưng vẫn mang hương vị riêng, được dùng nhiều trong dịp Tết nguyên đán.

Bí quyết làm giò tai heo giòn nhanh gọn cho mâm cơm ngày Tết

Thu Lan |

Một số cách làm món giò tai heo giúp bà nội trợ dễ dàng chế biến cho mâm cơm ngày Tết thêm đa dạng.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Đổi vị món ăn ngày Tết với món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái

Tuấn Đạt |

Gỏi tai heo ngâm kiểu Thái sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm truyền thống ngày Tết.

5 món ngon dễ làm trong dịp Tết Nguyên đán

THANH NGA (T/H) |

Mâm cơm ngày Tết thường được nấu nướng, bày biện cầu kỳ, đủ màu sắc. Tuy nhiên cũng có một số món ăn khá đơn giản, dễ làm nhưng vẫn mang hương vị riêng, được dùng nhiều trong dịp Tết nguyên đán.

Bí quyết làm giò tai heo giòn nhanh gọn cho mâm cơm ngày Tết

Thu Lan |

Một số cách làm món giò tai heo giúp bà nội trợ dễ dàng chế biến cho mâm cơm ngày Tết thêm đa dạng.